GÓC CHIA SẺ KINH NGHIỆM

9 Cách để giúp bạn giảm chi phí xây dựng 1 cách tối đa.

Trong quá trình thi công xây dựng nhà phố sẽ phát sinh rất nhiều chi phí, và với túi tiền eo hẹp bạn không thể nào cho phép mình phung phí, vì vậy mà chúng ta phải tìm cách giảm chi phí xây dựng 1 cách tối đa. Chúng tôi xin giới thiệu cho bạn 9 cách để tiết kiệm chi phí xây dựng sau đây: 

1. Có những hiểu biết cơ bản về xây dựng 

Để làm bất cứ việc gì, bạn cũng cần am hiểu những kiến thức cơ bản, những điều này nếu như không phải chuyên ngành của bạn, bạn có thể tham khảo trên sách báo, học hỏi  ở những người đi trước và nhờ đến những đơn vị chuyên môn về thi công xây dựng nhà ở để họ sẽ hỗ trợ cho bạn. Giai đoạn tư vấn thiết kế là hoàn toàn miễn phí nên bạn hoàn toàn yên tâm về vấn đề chi phí bị độn cao.

2. Giai đoạn chuẩn bị

Trước khi bắt tay vào làm công việc, bạn cũng cần có giai đoạn chuẩn bị thật chu đáo, nó cũng giống như bạn nấu 1 bữa cơm, muốn ngon và nhanh chóng thì phải làm sẵn các nguyên liệu.  Trong thời gian này bạn cần lập 1 kế hoạch rõ ràng, ví dụ như: tổng chi phí dự toán xây dựng là bao nhiêu? Sử dụng vật tư như thế nào? Đơn vị thi công nào uy tín ? v.v...? Bạn cũng nên cân nhắc về việc xây bao nhiêu phòng, có cần phòng dự trù hay không?

3. Chọn mua đất

Với những mảnh đất đã có sẵn mà không được ưu ái về địa thế thì chắc chắn bạn sẽ rất khó khăn trong quá trình xây dựng căn nhà của mình và làm chi phí xây dựng “độn” lên cao hơn rất nhiều.

Nếu như bạn đang trong quá trình tìm mua mảnh đất của mình, thì rõ ràng bạn khá may mắn khi được lựa chọn.  Sự thuận lợi của mảnh đất ở những nơi gần khu công cộng thì càng tốt, tránh những nơi có nhiều nước, đá…v..v hoặc hẻm vào quá sâu, hẻm cụt, nó sẽ rất bất tiện và chi phí tăng cao khá nhiều khi xe chở đất đá, v.v... không vào được tận nơi. Với những vùng đất có tầng đại chất yếu, việc gia cố, móng, cọc tốn chi phí khá cao hơn và ngược lại.

Bên cạnh đó, chúng tôi cũng khuyên bạn nên chọn những mảnh đất vuông vức, nó sẽ khá tốt cho phong thủy nhà bạn.

4. Chọn phong cách cho ngôi nhà của bạn.

Hiện nay việc thiết kế nhà ở có khá nhiều phong cách đa dạng và khác nhau, bạn nên tham khảo và lựa chọn cho mình cũng như gia đình bạn 1 phong cách phù hợp. Nó có thể là thiết kế hiện đại, cổ điển v.v...Nên nhớ phải tham khảo và bàn bạc kỹ lưỡng với các thành viên trong gia đình, để tránh xảy ra việc phát sinh chi phí thiết kế nhiều lần mà vẫn chưa ưng ý.

Bạn cũng nên biết rằng, việc xây dựng và thiết kế nhà theo phong cách cổ điển nó sẽ đắt hơn 1 ngôi nhà xây dựng theo phong cách hiện đại. Các chi phí đầu tư cho nội thất cũng tỷ lệ thuận với điều này.

5. Đi thăm những công trình đã xây dựng

Nếu đã chọn được mẫu nhà ưng ý với bạn, hoặc mẫu nhà theo phong cách thiết kế mà bạn chọn, hãy bớt chút thời gian đi thăm thực tế, nó sẽ giúp bạn đánh giá được những hình ảnh trên báo chí với thực tế nó có giống nhau hay không. Những mẫu nhà này bạn có thể nhờ bạn bè giới thiệu đi xem, hoặc các công ty kiến trúc.

6. Chọn đơn vị thiết kế và thi công uy tín.

Bạn có thể tham khảo trên phương tiện truyền thông, báo chí..v..v hoặc qua người quen giới thiệu để tìm hiểu và biết đâu là 1 đơn vị thiết kế thi công uy tín, bạn không nên dựa theo giá cả để đánh giá công ty, mà nên dựa theo chất lượng và năng lực. Mỗi công ty có 1 phong cách làm việc khác nhau, vì vậy hãy tham khảo.

Sau khi chọn được đơn vị uy tín, điều bạn cần làm là dành ra chút thời gian đồng hành cùng KTS, thống nhất quan điểm ngay từ ban đầu, tránh việc làm đi, làm lại và hợp đồng không rõ ràng dẫn đến những phát sinh không cần thiết. Khâu thi công xây dựng nhà rất quan trọng, nó là nền tảng cho căn nhà sau này.

Lưu ý: Khi xây dựng phần thô là phần khung bê tông cốt thép, bạn không nên quá tiết kiệm mà chọn vật liệu kém chất lượng. Ngược lại, nên chọn những vật liệu tốt nhất vì phần này là quan trọng nhất, nó sẽ ảnh hưởng đến tuổi thọ của công trình. Về lâu dài, nó sẽ giúp bạn tiết kiệm chi phí xây dựng 1 cách đáng kể.

7. Tính toán thời gian và chọn địa điểm khởi công

Bạn nên chọn mùa nắng ráo để thi công điều này cũng giúp giảm chi phí 1 cách tối đa. Thời gian thi công càng nhanh, thì chi phí của bạn sẽ càng giảm.

8. Tận dụng sức lực của mình và sự trợ giúp của người thân.

Trước khi bước vào giai đoạn thi công, bạn nên bàn bạc với công ty xây dựng, về phần việc bạn sẽ làm và phần việc nào bên công ty sẽ làm. Hãy tận dụng sự giúp sức của bạn bè và người thân, cách này sẽ giúp bạn giảm chi phí xây dựng khá nhiều.

9. Chọn mua nguyên vật liệu

- Tận dụng những cửa hàng vật liệu giảm giá, hoặc lợi thế của cửa hàng online

- Dùng vật liệu tái sử dụng (như cửa, tủ..v..v.)

- Chọn mua những vật liệu giá mềm

- Ưu tiên những vật dụng, vật liệu đại phương sẵn có, vì như vậy sẽ giảm bớt chi phí vận chuyển.

Xem thêm:

Chia sẻ kinh nghiệm xây nhà năm 2018

Các dự án khác

GIẾNG TRỜI TRONG NGÔI NHÀ ỐNG

GIẾNG TRỜI TRONG NGÔI NHÀ ỐNG

Giếng trời là lá phổi của căn nhà ống, diện tích dành cho giếng trời thường kết hợp với khu cầu thang hoặc phần sau của căn nhà ống, để tạo luồng khí đối lưu tốt nhất.
[Bật mí] 5 mẹo thiết kế nhà đẹp diện tích nhỏ 50m2

[Bật mí] 5 mẹo thiết kế nhà đẹp diện tích nhỏ 50m2

Thiết kế một ngôi nhà nhỏ 50m2 với đầy đủ công năng chưa bao giờ là điều dễ dàng đối với những gia đình vợ chồng trẻ. Vậy làm sao để có thể sở hữu một ngôi nhà nhỏ đẹp như trong mơ? Hãy để chúng tôi mách bạn mẹo thiết kế nhà đẹp diện tích nhỏ 50m2 cho bạn. Mọi chuyện sẽ trở nên thật dễ dàng!
Báo giá sửa chữa nhà trọn gói tại Kiến Trúc Mới

Báo giá sửa chữa nhà trọn gói tại Kiến Trúc Mới

Sửa nhà trọn gói là gói dịch vụ được các nhà thầu, công ty xây dựng triển khai, sẽ chịu trách nhiệm công việc từ A đến Z. Với gói dịch vụ này khách hàng sẽ không phải quan tâm đến bất cứ vấn đề gì, không tốn công sửa xây sửa, không tốn thời gian mà vẫn tiết kiệm chi phí nếu bạn tìm đúng đơn vị sửa nhà uy tín, chất lượng. Trong đó, nhà thầu sẽ lo từ việc tư vấn thiết kế, thi công xây dựng đến trang trí nội thất.