Tin tức

SỬ DỤNG PARAMETRIC MODELLING THIẾT KẾ TÒA NHÀ "ĐƯỜNG CONG" TẠI MELBOURNE, ÚC

Công ty Kiến trúc Elenberg Fraser đã chiến thắng trong dự án thiết kế nhà chọc trời mới cho thành phố Melbourne, Úc. Tòa nhà với những đường cong “gợi cảm” này được lấy cảm hứng từ video ca khúc “Ghost” của Beyonce’.

Tòa nhà "sexy"

Khu đất xây dựng là đất của một công trình công cộng mới được mở cửa trở lại vào năm 2014 sau 20 năm bỏ hoang tại 134, Phố Spencer, Melbourne, và có khả năng sẽ bị phá bỏ để nhường chỗ cho tòa nhà “sexy” mang tên Premiere.

Một tòa nhà mới của thành phố Melbourne

Những đường cong được thiết kế để đạt hiệu quả cao nhất về công năng và cả thẩm mỹ: công trình có hình khối độc đáo và khác nhau tại mỗi góc nhìn. Để đạt được hình khối quyến rũ như vậy là nhờ có Parametric modelling – một phần mềm hỗ trợ tính toán cho phép công trình có hình khối phức tạp. Theo các KTS của Công ty thiết kế Elenberg Fraser, hình dạng của tháp Premiere cũng phù hợp với khí hậu, hướng gió, sức gió và các đặc điểm của khu đất xây dựng.

Công trình có hình khối độc đáo và khác nhau tại mỗi góc nhìn

"Dự án này là nghiên cứu đỉnh cao trong các nghiên cứu của chúng tôi", công ty cho biết. "với hình thức phức tạp - côngxon đua ra - là cách hiệu quả nhất để điều phối lại tải trọng của tòa nhà, bao gồm tĩnh tải và động tải, tải ngang và tải đứng.”

Như một vũ công uyển chuyển vươn lên bầu trời

Dự án được hỗ trợ bởi Tập đoàn Fragrance Group, năm dự kiến hoàn thành vẫn chưa được công bố. Với chiều cao 68 tầng, bao gồm một khách sạn 160 phòng và 660 căn hộ. Đây sẽ là một công trình ấn tượng về cả quy mô và hình khối.

Công trình gồm một khách sạn 160 phòng và 660 căn hộ

Trích nguồn: (kienviet.net)

Các tin khác

Gia chủ thấy ''dễ ở'' hơn hẳn nhờ cải tạo nhà hoàn toàn khác biệt

Gia chủ thấy ''dễ ở'' hơn hẳn nhờ cải tạo nhà hoàn toàn khác biệt
Cải tạo nhà với những thay đổi nhỏ cũng đem lại nhiều sự mới mẻ, không chỉ đẹp hơn mà còn tiện nghi, tạo cảm giác sáng thoáng, gọn gàng hơn rất nhiều. Những ngôi nhà sau đây được thay đổi với cách bố trí không gian khác, sơn màu sáng hơn, thiết kế kiểu cầu thang nhỏ gọn, thanh thoát, vậy là có một ngôi nhà nhìn như mới xây, đẹp bất ngờ!

Giá xây nhà trọn gói 2023: Cách tính và những lưu ý khi xây nhà!

Giá xây nhà trọn gói 2023: Cách tính và những lưu ý khi xây nhà!
Bạn đang có kế hoạch xây dựng một ngôi nhà mới cho gia đình trong năm 2023? Bạn muốn biết giá xây nhà trọn gói 2023 là bao nhiêu và cách tính chi phí xây nhà trọn gói hiệu quả? Bạn cần lưu ý những gì khi xây nhà trọn gói để đảm bảo chất lượng và tiết kiệm chi phí? Bài viết này sẽ giúp bạn giải đáp những thắc mắc trên một cách cụ thể và dễ hiểu.

8 kiểu tham rẻ khi sửa nhà gây tốn tiền

8 kiểu tham rẻ khi sửa nhà gây tốn tiền
Khi sửa nhà, việc tiết kiệm ở những hạng mục cần đầu tư có khi lại khiến bạn phải bỏ nhiều tiền hơn để sửa chữa, khắc phục sau đó.

Dưới đây là 8 sai lầm khi sửa nhà bạn không nên mắc phải: