Tin tức

PHONG THỦY CẦU THANG VÀ NHỮNG ĐIỀU CẦN CHÚ Ý

Không chỉ đơn thuần là lối dẫn giao thông theo phương thẳng đứng kết nối các tầng trong nhà, cầu thang còn góp phần tăng thêm vẽ đẹp thẩm mỹ cho không gian nội thất. Ngoài các yếu tố tạo nên một chiếc cầu thang đẹp mà blog xây dựng đã nêu trong bài viết "Lựa chọn mẫu cầu thang" thì việc thiết kế một chiếc cầu thang còn bị chi phối rất nhiều các yếu tố khác nữa, đặc biệt là vấn đề về  phong thủy. Phong thủy cầu thang đóng một vai trò hết sức quan trọng trong khâu thiết kế. Nắm bắt và tuân theo các nguyên tắc phong thủy sẽ giúp bạn ngoài việc thõa mãn được những yêu cầu về kiểu dáng, tính hợp lý còn mang lại cho bạn cảm giác an tâm khi sở hữu ngôi nhà của mình. Bài viết này sẽ nêu một số vấn đề cần lưu ý trong về phong thủy khi thiết kế cũng như thi công cầu thang trong nhà ở.

Phong thủy cầu thang

Cầu thang có vai trò quan trọng và gây nhiều ảnh hưởng trong thuật phong thủy cũng như tôn giáo. Nếu cầu thang nhà bạn hợp phong thủy, nó sẽ phân chia đều sự may mắn giữa các phần trong nhà. Ngược lại thì dòng năng lượng đó sẽ lan truyền các loại bệnh tật, mất mát tài sản và vận rủi cho gia đình.

Các điều sau đây được người ta tuân thủ như “luật bất thành văn”  khi xây cầu thang:

 • Bậc cầu thang không nên bị lõm hay hở bởi nó làm ảnh hưởng đến sự tích lũy của cải.
 • Chân và đỉnh cầu thang không bao giờ đối diện cửa chính.
 • Cầu thang phải có độ vững chắc. Tránh cầu thang “kẽo kẹt” và lan can “lung lay”.
 • Tránh chọn màu đỏ cho cầu thang bởi điều này mang lại những bất hạnh nghiêm trọng.
 • Tránh đặt nước (non bộ) dưới chân cầu thang bởi điều này sẽ cản trở sự thành công của thế hệ thứ hai trong gia đình.
 • Tránh đặt cầu thang ở chính giữa nhà.
 • Cầu thang không nên bắt đầu hay kết thúc ở trước nhà vệ sinh.
 • Cố gắng tránh đặt cầu thang ở những vị trí báo trước điềm không hay như là sao gở chiếu xuống cầu thang vậy.
 • Tránh đặt cầu thang xoắn ốc ở giữa nhà.
 • Đặt một chiếc đèn chùm phía trên cầu thang.
 • Đặt một vách trang trí để chia cầu thang và cửa chính thành những khu vực khác nhau nếu chúng đối diện nhau.
 • Cầu thang có thể làm bằng gỗ, kim loại hoặc bê tông là biểu tượng của ba yếu tố rắn chắc. Cầu thang gỗ thích hợp đặt hướng Nam, Đông và Đông Nam. Cầu thang kim loại tốt nhất nên đặt hướng Đông Bắc, Tây Nam, Tây và Tây Bắc.
 • Treo tranh Quan Vũ gần cầu thang giống như “lá bùa” bảo vệ cho bạn và gia đình.
 • Đặt một cặp Kỳ Lân hai bên cầu thang để chống lại nguồn năng lượng xấu di chuyển lên trên và khuyến khích năng lượng tốt lên trên.

Kết luận

Ngoài các quy luật trên thì việc thiết kế cầu thang hợp phong thủy nó còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác, ví dụ như nhà bạn có không gian hẹp, cầu thang đặt theo hướng ra ngoài cửa chính thì có thể xoay hướng bằng cách xoay bậc đầu tiên của thang, đồng thời bạn có thể bố trí thêm vách ngăn nhẹ trang trí vừa tạo thẩm mỹ và tránh nhìn thẳng ra hướng chính. Việc áp dụng linh hoạt và bắt được những quy luật trên có thể giúp bạn có hướng xử lý và lựa chọn tốt nhất cho cầu thang nhà bạn. Chúc các bạn có một ngôi nhà như ý.

Trích nguồn: Tổng hợp

Các tin khác

Gia chủ thấy ''dễ ở'' hơn hẳn nhờ cải tạo nhà hoàn toàn khác biệt

Gia chủ thấy ''dễ ở'' hơn hẳn nhờ cải tạo nhà hoàn toàn khác biệt
Cải tạo nhà với những thay đổi nhỏ cũng đem lại nhiều sự mới mẻ, không chỉ đẹp hơn mà còn tiện nghi, tạo cảm giác sáng thoáng, gọn gàng hơn rất nhiều. Những ngôi nhà sau đây được thay đổi với cách bố trí không gian khác, sơn màu sáng hơn, thiết kế kiểu cầu thang nhỏ gọn, thanh thoát, vậy là có một ngôi nhà nhìn như mới xây, đẹp bất ngờ!

Giá xây nhà trọn gói 2023: Cách tính và những lưu ý khi xây nhà!

Giá xây nhà trọn gói 2023: Cách tính và những lưu ý khi xây nhà!
Bạn đang có kế hoạch xây dựng một ngôi nhà mới cho gia đình trong năm 2023? Bạn muốn biết giá xây nhà trọn gói 2023 là bao nhiêu và cách tính chi phí xây nhà trọn gói hiệu quả? Bạn cần lưu ý những gì khi xây nhà trọn gói để đảm bảo chất lượng và tiết kiệm chi phí? Bài viết này sẽ giúp bạn giải đáp những thắc mắc trên một cách cụ thể và dễ hiểu.

8 kiểu tham rẻ khi sửa nhà gây tốn tiền

8 kiểu tham rẻ khi sửa nhà gây tốn tiền
Khi sửa nhà, việc tiết kiệm ở những hạng mục cần đầu tư có khi lại khiến bạn phải bỏ nhiều tiền hơn để sửa chữa, khắc phục sau đó.

Dưới đây là 8 sai lầm khi sửa nhà bạn không nên mắc phải: