Tin tức

Những cấm kị phong thủy cơ bản cho nhà bếp

Việc bày biện, sắp xếp các thứ trong nhà bếp hợp phong thủy không chỉ giúp mang đến cho bạn một không gian nấu nướng tiện ích, khoa học, mà còn giúp nạp cát khí cho ngôi nhà.

Không nên thiết kế cửa chính đối diện bếp

Phong thủy quan niệm, đường vòng thường mang lại điều vui, đường thẳng lại đến điềm dữ. Vậy nên, cửa ra vào nếu thiết kế dốc thẳng vào bếp nấu sẽ gây tổn hại nhiều đến mọi người trong gia đình. Khi mở cửa nhìn ngay thấy bếp nấu không chỉ khiến cho sức khỏe của người phụ nữ trong nhà bị suy sụp, mà tiền bạc cũng bị thất thoát. Nếu phạm phải điều cấm kị này, có thể đặt một tấm bình phong chắn giữa cửa và bếp hoặc treo mành hạt ở cửa chính để hóa giải.

Cửa ra vào dốc thẳng vào bếp nấu sẽ gây tổn hại nhiều đến mọi người trong gia đình.

Không thiết kế cửa bếp đối diện cửa phòng ngủ

Cửa bếp không nên đối diện với cửa phòng ngủ, bởi, mùi thức ăn, khí gas hay khói độc hại sẽ bay vào phòng, bám vào chăn, ga, gối nệm khiến bạn dễ mắc phải bệnh tật. Nếu đã trót xây 2 cửa đối nhau, thì mỗi khi ra vào, bạn nên đóng kín cả 2 cánh cửa lại.

Cánh cửa bếp không nên đối diện với cửa phòng ngủ

Không thiết kế cửa bếp đối diện cửa nhà vệ sinh

Nhà vệ sinh là nơi chứa đầy tà khí, trong khi bếp lại cần cát khí để cung cấp nguồn năng lượng cho gia đình. Vì vậy, nếu căn bếp gần nhà vệ sinh sẽ khiến các vi trùng gây bệnh ám vào đồ ăn, ảnh hưởng đến sức khỏe của các thành viên trong nhà. Bên cạnh đó, nhà vệ sinh là nước (thủy) còn bếp là lửa (hỏa), mà thủy với hỏa là 2 yếu tố đối nhau, dẫn đến các luồng năng lượng trong gia đình không được hòa hợp.

Nhà vệ sinh là nước, bếp là lửa, thủy - hỏa đối nhau khiến các luồng năng lượng trong gia đình không hòa hợp.

Không nên đặt bếp và bồn rửa cạnh nhau

Bồn rửa, vòi nước và tủ lạnh đều thuộc hành thủy, còn bếp nấu thuộc hành hỏa. Vì vậy, tuyệt đối không được đặt chúng quá gần hoặc đối diện nhau. Giữa bếp và bồn rửa phải cách nhau ít nhất là 60cm. Nếu không, bạn nên đặt một vài dụng cụ như lọ gia vị, ống đựng đũa,... ở giữa khu vực này.

Bồn rửa, vòi nước và tủ lạnh (Thủy) tuyệt đối không được đặt quá gần hoặc đối diện với bếp nấu (Hỏa).

Không nên chọn góc cửa sổ để đặt bếp

Phong thủy cho rằng, bếp nấu không nên đặt gần góc cửa sổ vì gió sẽ từ lối này thổi vào bếp. Đặc biệt, những vị trí cạnh cửa sổ có mặt trời phía tây chiếu vào thì nhất định không được đặt bếp nấu, bởi, đây là hướng đón gió, sẽ bếp bị thổi tắt hoặc thổi mùi dầu, ga ra khắp nhà, gây độc hại cho mọi người. Thậm chí, nếu đun bằng bếp than củi, khi gió thổi lửa liếm ra 4 phía có thể dẫn đến hỏa hoạn.

Không nên đặt bếp nấu ăn ở góc cửa sổ vì gió sẽ thổi vào bếp từ những cửa này. 

Theo (Khám phá)

Các tin khác

Gia chủ thấy ''dễ ở'' hơn hẳn nhờ cải tạo nhà hoàn toàn khác biệt

Gia chủ thấy ''dễ ở'' hơn hẳn nhờ cải tạo nhà hoàn toàn khác biệt
Cải tạo nhà với những thay đổi nhỏ cũng đem lại nhiều sự mới mẻ, không chỉ đẹp hơn mà còn tiện nghi, tạo cảm giác sáng thoáng, gọn gàng hơn rất nhiều. Những ngôi nhà sau đây được thay đổi với cách bố trí không gian khác, sơn màu sáng hơn, thiết kế kiểu cầu thang nhỏ gọn, thanh thoát, vậy là có một ngôi nhà nhìn như mới xây, đẹp bất ngờ!

Giá xây nhà trọn gói 2023: Cách tính và những lưu ý khi xây nhà!

Giá xây nhà trọn gói 2023: Cách tính và những lưu ý khi xây nhà!
Bạn đang có kế hoạch xây dựng một ngôi nhà mới cho gia đình trong năm 2023? Bạn muốn biết giá xây nhà trọn gói 2023 là bao nhiêu và cách tính chi phí xây nhà trọn gói hiệu quả? Bạn cần lưu ý những gì khi xây nhà trọn gói để đảm bảo chất lượng và tiết kiệm chi phí? Bài viết này sẽ giúp bạn giải đáp những thắc mắc trên một cách cụ thể và dễ hiểu.

8 kiểu tham rẻ khi sửa nhà gây tốn tiền

8 kiểu tham rẻ khi sửa nhà gây tốn tiền
Khi sửa nhà, việc tiết kiệm ở những hạng mục cần đầu tư có khi lại khiến bạn phải bỏ nhiều tiền hơn để sửa chữa, khắc phục sau đó.

Dưới đây là 8 sai lầm khi sửa nhà bạn không nên mắc phải: