Tin tức

Nhà đất vuông vắn mang lại điều cát lợi cho gia chủ

Trong phong thủy nhà ở, địa thế và hình dạng của mảnh đất có ảnh hưởng rất lớn đến vận hạn, nhất là về vấn đề tiền bạc của gia chủ.

Theo quan niệm phong thủy, mảnh đất nếu có hình dạng tốt sẽ thu hút được nhiều sinh khí, giúp gia chủ gặp được sự hanh thông cho dù hướng nhà không hợp với mệnh. Nhưng nếu nhà hoặc đất hợp mạng Đông Tứ Trạch hay Tây Tứ Trạch mà địa thế xấu thì vẫn gặp phải những trắc trở trong công việc làm ăn cũng như sự nghiệp.

Thế đất và hình dạng nhà có ảnh hưởng rất lớn trong phong thủy nhà ở.

1. Nhà đất có hình vuông

Nhà đất có hình vuông, hình chữ nhật cân đối đều giúp gia chủ gặp được phú quý. Hình dáng này là sự biểu trưng cho đất, nơi nâng đỡ, nuôi sống vạn vật. Song, cũng cần chú ý đến vấn đề tỉ lệ của nhà hình chữ nhật. Cát khí của gia chủ sẽ bị ảnh hưởng rất lớn nếu nhà quá rộng hoặc hẹp ngang. Phong thuỷ học cho rằng, tỷ lệ vuông vức của nhà ở là 6:4 sẽ mang lại sự vững vàng, cân bằng âm dương cho nơi ở.

2. Nhà đất có hình tam giác

Nhà đất có hình tam giác là phạm phải "hỏa hình sát", ẩn chứa nguồn năng lượng sát khí, thường khiến gia chủ thường gặp phải sự thất bại, kể cả khi mọi sự gần đến hồi kết. Vì vậy, đối với những khu đất có hình dạng này thì chỉ nên xây nhà ở phần đất vuông vắn. Còn phần góc nhọn sử dụng để thiết kế không gian tiểu cảnh, vườn tược. Trong trường hợp nhà quá hẹp, có thể dành phần góc nhọn để làm nhà vệ sinh, nhà kho và bày thêm vài chậu cây cối cảnh.

Nhà đất có hình chữ nhật, trục Bắc - Nam dài, Đông - Tây ngắn sẽ giúp gia chủ

đạt được nhiều vinh hoa phú quý.

3. Nhà đất có dạng hình bình hành

- Kiểu nhà nở hậu: Phía sau nhà rộng, phía trước hẹp, nguồn khí sẽ tích tụ lại ở phần sau nhiều hơn, vì thế mà tài vận cũng được đọng lại, giúp công việc làm ăn của gia chủ gặp nhiều suôn sẻ, phát phú quý.

- Kiểu nhà thóp hậu: Phía trước ngôi nhà rộng, phía sau lại hẹp. Với thế nhà này, sẽ khiến khí bên trong dễ bị phát tán ra ngoài, không tụ lại được, nếu càng đi vào càng bị thu hẹp sẽ khiến con người cảm thấy tù túng. Với những mảnh đất hình dạng này, gia chủ nên thiết kế phòng khách, phòng ăn, phòng ngủ và bếp vuông vức ở phía trước, còn những ngóc ngách sẽ dành để làm kho, nhà vệ sinh hay cầu thang.

Phú quý sẽ phát khi nhà nở hậu, nếu nhà thóp hậu sẽ khiến tiền vào cửa trước

lại nhanh chóng đi ra cửa sau.

4. Kiểu nhà đất bị khuyết góc

Nhà khuyết góc sẽ khiến mọi người trong gia đình gặp phải những chuyện bất ổn. Bởi, những miếng đất bị  khuyết 1, 2 hay 3 góc thường dẫn đến sự mất cân bằng về mặt âm dương, tạo nên những tác động không tốt đến cuộc sống của các thành viên trong gia đình. Tại những góc khuyết này, chủ nhân nên thiết kế giàn hoa giấy hay cây leo để che kín nó đi, hoặc có thể đặt chậu cây hoa tại vị trí khuyết đó để hóa giải.

(Theo Eva)

Các tin khác

Gia chủ thấy ''dễ ở'' hơn hẳn nhờ cải tạo nhà hoàn toàn khác biệt

Gia chủ thấy ''dễ ở'' hơn hẳn nhờ cải tạo nhà hoàn toàn khác biệt
Cải tạo nhà với những thay đổi nhỏ cũng đem lại nhiều sự mới mẻ, không chỉ đẹp hơn mà còn tiện nghi, tạo cảm giác sáng thoáng, gọn gàng hơn rất nhiều. Những ngôi nhà sau đây được thay đổi với cách bố trí không gian khác, sơn màu sáng hơn, thiết kế kiểu cầu thang nhỏ gọn, thanh thoát, vậy là có một ngôi nhà nhìn như mới xây, đẹp bất ngờ!

Giá xây nhà trọn gói 2023: Cách tính và những lưu ý khi xây nhà!

Giá xây nhà trọn gói 2023: Cách tính và những lưu ý khi xây nhà!
Bạn đang có kế hoạch xây dựng một ngôi nhà mới cho gia đình trong năm 2023? Bạn muốn biết giá xây nhà trọn gói 2023 là bao nhiêu và cách tính chi phí xây nhà trọn gói hiệu quả? Bạn cần lưu ý những gì khi xây nhà trọn gói để đảm bảo chất lượng và tiết kiệm chi phí? Bài viết này sẽ giúp bạn giải đáp những thắc mắc trên một cách cụ thể và dễ hiểu.

8 kiểu tham rẻ khi sửa nhà gây tốn tiền

8 kiểu tham rẻ khi sửa nhà gây tốn tiền
Khi sửa nhà, việc tiết kiệm ở những hạng mục cần đầu tư có khi lại khiến bạn phải bỏ nhiều tiền hơn để sửa chữa, khắc phục sau đó.

Dưới đây là 8 sai lầm khi sửa nhà bạn không nên mắc phải: