Tin tức

Dự án nhà ở cao tầng mang lại “sự sống trong tự nhiên”

(Xây dựng) - Hãng kiến trúc Penda đã tiết lộ thiết kế cho Vijayawada Tower, một dự án nhà ở cao tầng được xây dựng bằng cách sử dụng các hệ thống mô-đun tùy chỉnh cho mặt tiền tại Vijayawada, Ấn Độ.

Dự án được thực hiện để tạo ra “sự sống trong tự nhiên” và thách thức các ứng dựng kỹ thuật xây dựng thông thường. Các kiến trúc sư cho biết, dự án đã sử dụng các kỹ thuật xây dựng hiện đại để mang lại một môi trường sống riêng tư và tính linh hoạt cho các cư dân.

Nhằm mang đến một mức độ mạnh mẽ của tính linh hoạt, các tòa tháp cao tầng được chia thành các phần riêng biệt: cấu trúc, tường, mặt tiền, trần và sàn, cơ sở hạ tầng, ban công và vườn thực vật.

Với việc sử dụng các hệ thống mô-đun tùy chỉnh cho mặt tiền, lưới cấu trúc và cơ sở hạ tầng là những yếu tố không đổi. Mỗi căn hộ đều bao gồm vườn treo và lan can bằng kính. Người dân sẽ có thể tạo ra phong cách riêng cho căn hộ của mình bằng cách chọn tùy chọn loại vật liệu hay các chi tiết mặt tiền và cây trồng.

Một hệ thống thu gom nước sẽ thu thập nước mưa trên mái nhà và sử dụng nó để tưới cây trên ban công. Thảm thực vật xanh mát có chức năng lọc không khí khiến các tòa nhà như đang từ từ ngâm mình trong những tán lá. Cấu trúc “tự nhiên” cũng giúp điều hòa khí hậu trong nhà, trong khi hành lang mở sẽ giúp tạo sự thông thoáng và giảm thiểu sự phụ thuộc vào điều hòa không khí.

Thiết kế thách thức kỹ thuật xây dựng thông thường

Nhằm mang đến một mức độ linh hoạt, tháp được chia thành các phần riêng biệt

Lưới cấu trúc và cơ sở hạ tầng là những yếu tố không đổi trong tòa nhà

Người cư ngụ có thể chọn cho ngôi nhà của mình một phong cách riêng

Hệ thống thu gom nước mưa cung cấp nước tưới cho cây trồng

Thảm thực vật mang đến không khí trong lành, trong khi ban công mở tạo sự lưu thông gió tự nhiên

Dự án sẽ được bắt đầu xây dựng trong quý thứ hai của năm 2016

Theo (baoxaydung.com)

Các tin khác

Gia chủ thấy ''dễ ở'' hơn hẳn nhờ cải tạo nhà hoàn toàn khác biệt

Gia chủ thấy ''dễ ở'' hơn hẳn nhờ cải tạo nhà hoàn toàn khác biệt
Cải tạo nhà với những thay đổi nhỏ cũng đem lại nhiều sự mới mẻ, không chỉ đẹp hơn mà còn tiện nghi, tạo cảm giác sáng thoáng, gọn gàng hơn rất nhiều. Những ngôi nhà sau đây được thay đổi với cách bố trí không gian khác, sơn màu sáng hơn, thiết kế kiểu cầu thang nhỏ gọn, thanh thoát, vậy là có một ngôi nhà nhìn như mới xây, đẹp bất ngờ!

Giá xây nhà trọn gói 2023: Cách tính và những lưu ý khi xây nhà!

Giá xây nhà trọn gói 2023: Cách tính và những lưu ý khi xây nhà!
Bạn đang có kế hoạch xây dựng một ngôi nhà mới cho gia đình trong năm 2023? Bạn muốn biết giá xây nhà trọn gói 2023 là bao nhiêu và cách tính chi phí xây nhà trọn gói hiệu quả? Bạn cần lưu ý những gì khi xây nhà trọn gói để đảm bảo chất lượng và tiết kiệm chi phí? Bài viết này sẽ giúp bạn giải đáp những thắc mắc trên một cách cụ thể và dễ hiểu.

8 kiểu tham rẻ khi sửa nhà gây tốn tiền

8 kiểu tham rẻ khi sửa nhà gây tốn tiền
Khi sửa nhà, việc tiết kiệm ở những hạng mục cần đầu tư có khi lại khiến bạn phải bỏ nhiều tiền hơn để sửa chữa, khắc phục sau đó.

Dưới đây là 8 sai lầm khi sửa nhà bạn không nên mắc phải: