Tin tức

CHUNG CƯ "DÂY LEO" APARTMAN 18 / AYTAC ARCHITECTS

Apartman 18 là công trình nhà ở cao cấp 10 tầng tại Erenkoy, Istanbul; được xây dựng với mục đích bày tỏ sự tôn trọng với những ruộng nho của Erenkoy - đã hoàn toàn bị phá hủy do quá trình phát triển và bê tông hóa thành phố với sản phẩm là những khối chung cư sản xuất hàng loạt sau những năm 1970.

Thông tin dự án:

Kiến trúc sư: Aytac Architects
Đến từ: Istanbul, İstanbul, Thổ Nhĩ Kỳ
Nhóm dự án: Alper Aytaç (thiết kế chính), Caglar Yazici, Zeynal Yeter, Fabio Rosa, Sebla Arslan
Diện tích: 2.700,0 m²
Năm dự án: 2014

Tư vấn cảnh quan : PGS. GS Gülsen Aytaç
Tổng thầu: Aytac Insaat AS
Kết cấu: Inan Muhendislik Ltd.
Cơ khí: Tanrıöver Muhendislik Ltd.
Điện: Geta Muhendislik Ltd.
Tổng diện tích: 728 m²
Ảnh © Cemal Emden 

Cấu trúc dây leo xuất hiện ở mặt đất như một yếu tố cảnh quan, tạo nên một khu vườn yên tĩnh. Tương tự, những biến tấu liên tục trên toàn bộ mặt đứng tạo nên một mặt tiền công trình uốn độc đáo, và ở vườn trên mái, cư dân có thể tận hưởng sự yên tĩnh tránh xa đường phố ồn ào. Cách xử lý mặt đứng này cũng tạo nên sự riêng tư cá nhân mà vẫn đảm bảo chiếu sáng và view nhìn tối đa cho mỗi căn hộ cao cấp trong công trình. 

Mặt bằng tổng thể

Các dải kim loại uốn như những dây leo, bao quanh khối công trình Apartman 18 tạo nên những ban công đẹp mắt, đồng thời yếu tố thẩm mỹ này cũng được tận dụng với công năng khác. Dải mặt tiền leo tinh tế cũng ứng xử như một vỏ bọc toàn bộ sàn các tầng, biến chúng thành một bề mặt uốn liên tục đầy năng động, có tính kết nối hơn với thành phố. Nhịp điệu của bề mặt uốn này cũng tạo ra tính đột phá so với các khối công trình lân cận. Các hành lang giống như hệ thống tuần hoàn của khối công trình, cũng như đường phố của một thành phố. Tại đây, triệt tiêu lối sống ít vận động, và kích thích các hoạt động.

Các mặt bằng tầng

Bên trong công trình, hệ thống hành lang kết nối các khu hoạt động sinh hoạt và khu ở được bố trí đầy ngoạn mục bên trong vỏ bề mặt uốn bao quanh. Các bề mặt này tạo sự kết nối thị giác với thành phố mà không ảnh hưởng đến sự riêng tư cá nhân bằng cách sử dụng đa dạng các lớp kính mờ trên bề mặt. Đó là một công trình ở có mặt tiền sinh động và tạo ra những hiệu ứng điện ảnh thú vị. 

Theo ( kienviet.net)

Các tin khác

Gia chủ thấy ''dễ ở'' hơn hẳn nhờ cải tạo nhà hoàn toàn khác biệt

Gia chủ thấy ''dễ ở'' hơn hẳn nhờ cải tạo nhà hoàn toàn khác biệt
Cải tạo nhà với những thay đổi nhỏ cũng đem lại nhiều sự mới mẻ, không chỉ đẹp hơn mà còn tiện nghi, tạo cảm giác sáng thoáng, gọn gàng hơn rất nhiều. Những ngôi nhà sau đây được thay đổi với cách bố trí không gian khác, sơn màu sáng hơn, thiết kế kiểu cầu thang nhỏ gọn, thanh thoát, vậy là có một ngôi nhà nhìn như mới xây, đẹp bất ngờ!

Giá xây nhà trọn gói 2023: Cách tính và những lưu ý khi xây nhà!

Giá xây nhà trọn gói 2023: Cách tính và những lưu ý khi xây nhà!
Bạn đang có kế hoạch xây dựng một ngôi nhà mới cho gia đình trong năm 2023? Bạn muốn biết giá xây nhà trọn gói 2023 là bao nhiêu và cách tính chi phí xây nhà trọn gói hiệu quả? Bạn cần lưu ý những gì khi xây nhà trọn gói để đảm bảo chất lượng và tiết kiệm chi phí? Bài viết này sẽ giúp bạn giải đáp những thắc mắc trên một cách cụ thể và dễ hiểu.

8 kiểu tham rẻ khi sửa nhà gây tốn tiền

8 kiểu tham rẻ khi sửa nhà gây tốn tiền
Khi sửa nhà, việc tiết kiệm ở những hạng mục cần đầu tư có khi lại khiến bạn phải bỏ nhiều tiền hơn để sửa chữa, khắc phục sau đó.

Dưới đây là 8 sai lầm khi sửa nhà bạn không nên mắc phải: