Tin tức

CÁC KIỂU NHÀ THỜ KỲ LẠ NHẤT THẾ GIỚI

1. Nhà thờ tuyết (Đức): Nằm ở Bavaria, nhà thờ này làm hoàn toàn từ băng và tuyết, được mệnh danh là “lều tuyết của Chúa”.

Nhà thờ được người dân trong làng Mitterfirmiansreut xây dựng năm 2011, có chiều dài 20 m, được làm từ 15.000 m3 băng tuyết.

Vẻ đẹp trong veo của nhà thờ còn được tôn lên lung linh bởi đèn chiếu màu xanh lam.

2. Nhà thờ xương người Sedlec Ossuary (CH Séc):

Nằm ở ngoại ô thành phố Kutna Hora, được trang trí từ hơn 40.000 bộ xương người, Sedlec Ossuary trở thành một trong những nhà thờ đặc biệt nhất thế giới. Mỗi năm, nơi này hấp dẫn gần 200.000 lượt du khách ghé thăm. Nguồn gốc của nhà thờ bắt nguồn từ thế kỷ 15, với tầng hầm là nơi để các bộ hài cốt người chết do nạn dịch hạch hoành hành trước đó ở châu Âu. Năm 1870, thợ điêu khắc Frantisek Rindt được giao nhiệm vụ trang trí nhà thờ với những bộ xương này.

Điểm nhấn tại Sedlec Ossuary là chiếc đèn chùm bằng xương và sọ rất lớn đặt ngay chính giữa nhà thờ.

3. Nhà thờ Lego (Hà Lan).

Còn được biết đến với tên gọi Abondantus Gigantus, nhà thờ Lego có cấu trúc tạm thời, được xây dựng vào năm 2011 tại thành phố Enschede. Nhà thờ được xây dựng phục vụ lễ hội Grenswerk và được sử dụng cho các hoạt động của thành phố.

Nhà thờ cao 20 m, được làm từ các khối bê tông sơn 5 màu cơ bản của Lego. Khi lễ hội kết thúc, các khối bê tông được tháo bỏ và cất giữ cẩn thận để tái sử dụng vào năm sau.

4. Nhà thờ bằng cây(Italy).

Nằm ở ngoại ô thành phố Bergamo, nhà thờ cây là một trong những kiến trúc sinh học ấn tượng nhất.

Công trình được làm hoàn toàn bằng cây trên diện tích 650 m2. Khung nhà bao gồm 42 cột gỗ thông, cành cây hạt dẻ, bao quanh các cây non phía dưới.

5. Nhà thờ Cross Island nhỏ nhất thế giới (New York).

Nằm ở Oneida, nhà thờ nằm chênh vênh trên một mảng gỗ ở giữa một cái ao nhỏ.

Được xây dựng năm 1989, nhà thờ có chiều rộng 1 m, chiều dài chưa đến 2 m, chỉ chứa được tối đa 3 người.

6. Nhà thờ xuyên thấu (Bỉ).

Kiến trúc sư Pieterjian Gijs và Arnout Van Vaerenbergh đã có sáng tạo trên vùng đất Haspengouw, Bỉ, đây là một phần của dự án nghệ thuật sắp đặt có tên Z-OUT nhằm thể hiện những kiến trúc không tưởng ở nơi công cộng.

Nhà thờ trong suốt có kết cấu chia lớp với 2.000 tấm thép. Tùy thuộc vào hướng nhìn và ánh nắng mặt trời, mà nó mang dáng dấp khác nhau.

7. Nhà thờ phao (Hà Lan).

Kích thước của nhà thờ rất nhỏ 5 x 8m, có sức chứa tối đa 30 người. Nhà thờ có thể bơm phồng hoặc làm xẹp để cất đi, sử dụng trong các lễ hội hoặc các sự kiện đặc biệt.

Với thiết kế độc đáo này, nhà thờ có thể… chu du khắp đất nước.

8. Nhà thờ vắt vẻo trên núi (Georgia).

Nằm chênh vênh trên mỏm núi Katskhi cao 40 m, nó được xây dựng từ thế kỷ 6 – thế kỷ 8. Lối đi lên nhà thờ là một thang bằng sắt đã rỉ sét, được gọi là “đường lên thiên đàng”.

Trích nguồn: (kienviet)

Các tin khác

Gia chủ thấy ''dễ ở'' hơn hẳn nhờ cải tạo nhà hoàn toàn khác biệt

Gia chủ thấy ''dễ ở'' hơn hẳn nhờ cải tạo nhà hoàn toàn khác biệt
Cải tạo nhà với những thay đổi nhỏ cũng đem lại nhiều sự mới mẻ, không chỉ đẹp hơn mà còn tiện nghi, tạo cảm giác sáng thoáng, gọn gàng hơn rất nhiều. Những ngôi nhà sau đây được thay đổi với cách bố trí không gian khác, sơn màu sáng hơn, thiết kế kiểu cầu thang nhỏ gọn, thanh thoát, vậy là có một ngôi nhà nhìn như mới xây, đẹp bất ngờ!

Giá xây nhà trọn gói 2023: Cách tính và những lưu ý khi xây nhà!

Giá xây nhà trọn gói 2023: Cách tính và những lưu ý khi xây nhà!
Bạn đang có kế hoạch xây dựng một ngôi nhà mới cho gia đình trong năm 2023? Bạn muốn biết giá xây nhà trọn gói 2023 là bao nhiêu và cách tính chi phí xây nhà trọn gói hiệu quả? Bạn cần lưu ý những gì khi xây nhà trọn gói để đảm bảo chất lượng và tiết kiệm chi phí? Bài viết này sẽ giúp bạn giải đáp những thắc mắc trên một cách cụ thể và dễ hiểu.

8 kiểu tham rẻ khi sửa nhà gây tốn tiền

8 kiểu tham rẻ khi sửa nhà gây tốn tiền
Khi sửa nhà, việc tiết kiệm ở những hạng mục cần đầu tư có khi lại khiến bạn phải bỏ nhiều tiền hơn để sửa chữa, khắc phục sau đó.

Dưới đây là 8 sai lầm khi sửa nhà bạn không nên mắc phải: