DMCA.com Protection Status
 
 

Tin tức

BIỆT THỰ BIỂN NAMAN RESIDENCES: CHÚT PHONG VỊ BIỂN / MIA DESIGN STUDIO

Công ty thiết kế  MIA Design Studio vừa gửi tới Kienviet dự án mới hoàn thành tại khu nghỉ dưỡng Naman Retreat. Nằm trong chuỗi dự án MIA thực hiện tại đây, biệt thự biển Naman Residences mang tới cảm nhận hiện đại mà thân quen riêng tư nhưng vẫn hòa hợp.

Không gian hiện đại mang những nét dấu ấn riêng. Ảnh © Hiroyuki Oki

Thông tin dự án:

Công ty thiết kế: MIA Design Studio

Chủ đầu tư: Cty Cổ phần Đầu tư Phát triển và Xây dựng Thành Đô

Địa điểm công trình: phường Hòa Hải, Quận Ngũ Hành Sơn, TP. Đà Nẵng

Tổng diện tích: 1800 m2

Ngày hoàn thành: Tháng Sáu, 2015

Kiến trúc sư chủ trì: Nguyễn Hoàng Mạnh

Ý tưởng thiết kế: Nguyễn Hoàng Mạnh, Nguyễn Quốc Long

Thiết kế kỹ thuật: Bùi Hoàng Bảo

Thiết kế nội thất: Steven Baeteman, Trương Trọng Đạt

Ảnh (c) Hiroyuki Oki

2D Artists: Trương Lê Ngọc Thương, Nguyễn Thị Hương, Võ Thị Diệu Hạnh

3D Artists : Bùi Hữu Hoàng, Lê Vũ Hải Triều, Lữ Minh Khang, Nguyễn Lê Kiên

Phòng ngủ có view nhìn thẳng ra biển. Ảnh © Hiroyuki Oki

Đây là một trong những dự án cao cấp mang lại cho chúng tôi nhiều cảm hứng nhất. Thiết kế công trình này đòi hỏi phải toát lên vẻ đẹp thanh nhã và tiêu chuẩn của mức sống cao cấp nhưng vẫn giữ lại phong vị của biển. Ý tưởng thiết kế chủ yếu tập trung vào việc tối đa hóa không gian riêng tư cho mỗi gia đình nhưng vẫn tạo nên một dải không gian rộng lớn, hòa hợp với điều kiện tự nhiên của vùng biển.

Ảnh © Hiroyuki Oki

Để thực hiện tốt ý tưởng này, quy hoạch tổng thể của dự án phải được tổ chức tốt nhưng khu đất của dự án lại khá hẹp và bao quanh bởi những công trình có mật độ cao. Với hiện trạng trên, đội ngũ kiến trúc sư đã cố gắng đưa ra một thiết kế sáng tạo và hiệu quả, không chỉ tối đa hóa không gian riêng tư mà còn mang đến cho người sử dụng những trải nghiệm tốt nhất trong không gian thiên nhiên và những khu vườn tự nhiên gần gũi.

Phòng ngủ được thiết kế tương đối đơn giản nhưng vẫn mang lại cảm giác thoải mái cho người dùng. Ảnh © Hiroyuki Oki

Mỗi căn villa đều được bố trí những cảnh quan đa chiều với các loài cây nhiệt đới cùng hồ bơi tràn bờ. Khi thiết kế nên mỗi căn villa, chúng tôi tận dụng những khoảng không với cấu trúc nâng xoắn ở tầng trên nhằm mang lại sự riêng tư cần thiết và tầm nhìn rộng mở cho phòng ngủ. Ở tầng dưới, không gian tổ hợp phòng khách- khu bếp-phòng ăn và phòng ngủ được kết nối trực tiếp với hồ nước và cảnh quan. Không những thế, những hồ nước cảnh quan được bố trí ngay trên mái của khu nhà thấp hơn để giảm nhiệt cho toàn bộ công trình và tạo thêm vẻ mỹ quan.

Không gian phòng ăn thoáng, có thể ngắm trọn cảnh quan xung quanh. Ảnh © Hiroyuki Oki

Nhờ thế, vấn đề về mật độ đã được giải quyết triệt để. Những khu vườn ở mỗi căn villa có thể đón nắng và gió của tự nhiên, tạo thành những dải xanh bao bọc, vừa đóng vai trò tạo cảnh quan vừa giúp giảm nhiệt công trình.

Triết lý thiết kế của chúng tôi là làm thế nào để liên kết không gian bên trong với bên ngoài bằng cách sử dụng không gian ban đầu làm nhân tố cốt lõi, liên kết bên ngoài và bên trong với cảnh quan thiên nhiên nhằm tăng thêm sự sang trọng cho căn nhà.

Phần mái có không gian để mọi người có thể ngồi ngắm cảnh và nói chuyện với nhau. Ảnh © Hiroyuki Oki

Vật liệu sử dụng trong công trình là những vật liệu địa phương, được tận dụng để vừa giảm thiểu chi phí, vừa thích hợp với điều kiện thời tiết khắc nghiệt. Thiết kế của công trình đơn giản và liền mạch, có sức chống chịu trong những điều kiện thời tiết khắc nghiệt của vùng biển nhưng vẫn tạo nên được không gian thoáng mát và gần gũi cho người sử dụng.

Trích nguồn: (Khám phá)

Các tin khác

8 kiểu tham rẻ khi sửa nhà gây tốn tiền

8 kiểu tham rẻ khi sửa nhà gây tốn tiền
Khi sửa nhà, việc tiết kiệm ở những hạng mục cần đầu tư có khi lại khiến bạn phải bỏ nhiều tiền hơn để sửa chữa, khắc phục sau đó.

Dưới đây là 8 sai lầm khi sửa nhà bạn không nên mắc phải:
DMCA.com Protection Status