DMCA.com Protection Status
 
 

Tin tức

"Bật mí" cách hóa giải phong thủy cho nhà ở cuối ngõ

Phong thủy nhà cửa luôn là vấn đề được khá nhiều người quan tâm và lưu ý, nó có vai trò quan trọng và là điều kiện cần để ngôi nhà cũng như mái ấm của bạn hạnh phúc và viên mãn hơn.

Khi chọn mua nhà, hay thi công xây dựng nhà phố, nhiều người khá e dè khi ngôi nhà của mình lại nằm sâu trong ngõ, hay nói 1 cách chính xác hơn là ngõ cụt, là nhà cuối cùng của con đường, nhưng vì lý do kinh tế nên chúng ta buộc phải chấp nhận. Ngôi nhà ở cuối ngõ không những gây khó khăn trong quá trình xây dựng mà đơn giá xây dựng phần thô đắt hơn so với nhà ở ngoài mặt tiền, vì nhân công vận chuyển vật liệu cao, chưa kể đến phong thủy của những nhà này khá xấu. Tuy nhiên, Kiến Trúc Mới khuyên bạn đừng quá lo lắng, vì trong  trường hợp này, chúng ta có thể hoàn toàn hóa giải được bằng cách thiết kế nhà phố đẹp, hợp lý.

Trường hợp nhà nằm ở vị trí cuối cùng của con ngõ thì việc đón dòng khí dẫn từ ngoài vào sẽ kém hơn các nhà khác, ngõ càng dài, càng quanh co thì khí càng bị thất thoát nhiều.

Theo các chuyên gia phong thủy, những ngôi nhà ở cuối ngõ thường bị coi là hung tướng. 

Ngoài ra, nhà cuối ngõ không có sự trao đổi khí thường xuyên dễ xảy ra tình trạng bế khí không tốt.

Để hóa giải hai điểm bất lợi này, khi thiết kế nhà cuối ngõ nên dành một phần diện tích để làm sân trước giúp nhà có được mặt đường rộng rãi, sáng sủa nhằm tích khí tốt hơn, đồng thời đây cũng là không gian giúp khí lưu thông, tránh tình trạng bế khí. Bên cạnh đó, gia đình bạn còn có 1 khu tiểu cảnh nho nhỏ để giải trí, thư giãn tinh thần, giúp tăng chất lượng ngôi nhà cũng như chất lượng cuộc sống.

Nếu là mảnh đất lớn, có điều kiện thiết kế không gian, các gia đình cũng nên thiết kế thêm khoảng sân phía sau để khí lưu thông tốt hơn nữa.

Nguồn: Tổng hợp

Các tin khác

8 kiểu tham rẻ khi sửa nhà gây tốn tiền

8 kiểu tham rẻ khi sửa nhà gây tốn tiền
Khi sửa nhà, việc tiết kiệm ở những hạng mục cần đầu tư có khi lại khiến bạn phải bỏ nhiều tiền hơn để sửa chữa, khắc phục sau đó.

Dưới đây là 8 sai lầm khi sửa nhà bạn không nên mắc phải:
DMCA.com Protection Status