Tin tức

8 kiến trúc nhân tạo cao nhất trên thế giới

Những kiến trúc nhân tạo không chỉ đặc biệt mà còn nằm trong danh sách các công trình có chiều cao "khủng" trên thế giới.

Bạn có biết những kiến trúc nhân tạo cao nhất trong thành phố mà mình đang sinh sống? Bạn sẽ không thể tin được những kiến trúc dưới đây đang nắm giữ kỷ lục về độ cao và có cấu trúc độc đáo trên khắp thế giới.

Sphere – Ericsson Globe (Thụy Điển)

Sân vận động trong nhà của Thụy Điển tọa lạc tại Stockholm, với thiết kế khối cầu "đấu trường" này như một bản sao thu nhỏ nằm trong hệ mặt trời. Được biết khối cầu khổng lồ này có chiều cao lên tới 279 ft (tương đương 85m).

Ngọn hải đăng cao nhất - Jeddah Light (Saudi Arabia)

Ngọn hải đăng được mệnh danh cao nhất thế giới với chiều cao tương ứng là 436 ft (tương đương 133 mét) được đặt tại Ả-rập Xê-út (Saudi Arabia).

Kim dự tháp cao nhất - Kim dự tháp Giza (Ai Cập)

Là kim dự tháp cổ nhất và lớn nhất trong ba đại kim tự tháp Giza, chiều cao đo được ở dây là 455,2 ft (tương đương 138,8 mét).

Tàu lượn cao nhất - Kingda Ka ở Mỹ.

Nằm ở số1 Six Flags Blvd, Jackson, NJ 08527, Hoa Kỳ - tàu lượn trên cao này có chiều cao lên tới 138,98 mét - giữ vị trí tàu lượn cao nhất thế giới.

Kính viễn vọng vô tuyến lớn nhất thế giới ở Puerto Rico, Mỹ.

Tính đến thời điểm này, kính viễn vọng vô tuyến ở  Puerto Rico, Mỹ có chiều cao lên tới 492 ft (tương đương 150m), với đường kính 305 mét. 

Thánh giá cao nhất ở Tây Ban Nha.

Nơi được xây dựng để vinh danh những người đã ngã xuống trong cuộc nội chiến Tây Ban Nha. Cây thánh giá cao nhất thế giới có chiều cao 500 ft (tương đương152,4 mét). 

Nhà thờ có mái vòm cao nhất thế giới ở Bờ Biển Ngà.

Lấy cảm hứng từ Nhà thờ Saint Peter tại thành phố Vatican, nhà thờ này cũng được ghi vào sách kỷ lục Guinness World Records là nhà thờ lớn nhất thế giới. Nơi đây còn nổi tiếng với hững mái vòm cao, và chiều cao kỷ lục này là 518 ft (gần 158 mét). 

Bánh xe đu quay cao nhất thế giới ở Mỹ.

Được đặt ở thiên đường vui chơi giải trí Las Vegas, High Roller là bánh xe đu quay có chiều cao lớn nhất trên thế giới tính tới thời điểm này. Độ cao mà du khách có thể đạt tới là 550 ft (tương đương 167,6 mét).

Theo (khám phá)

Các tin khác

Gia chủ thấy ''dễ ở'' hơn hẳn nhờ cải tạo nhà hoàn toàn khác biệt

Gia chủ thấy ''dễ ở'' hơn hẳn nhờ cải tạo nhà hoàn toàn khác biệt
Cải tạo nhà với những thay đổi nhỏ cũng đem lại nhiều sự mới mẻ, không chỉ đẹp hơn mà còn tiện nghi, tạo cảm giác sáng thoáng, gọn gàng hơn rất nhiều. Những ngôi nhà sau đây được thay đổi với cách bố trí không gian khác, sơn màu sáng hơn, thiết kế kiểu cầu thang nhỏ gọn, thanh thoát, vậy là có một ngôi nhà nhìn như mới xây, đẹp bất ngờ!

Giá xây nhà trọn gói 2023: Cách tính và những lưu ý khi xây nhà!

Giá xây nhà trọn gói 2023: Cách tính và những lưu ý khi xây nhà!
Bạn đang có kế hoạch xây dựng một ngôi nhà mới cho gia đình trong năm 2023? Bạn muốn biết giá xây nhà trọn gói 2023 là bao nhiêu và cách tính chi phí xây nhà trọn gói hiệu quả? Bạn cần lưu ý những gì khi xây nhà trọn gói để đảm bảo chất lượng và tiết kiệm chi phí? Bài viết này sẽ giúp bạn giải đáp những thắc mắc trên một cách cụ thể và dễ hiểu.

8 kiểu tham rẻ khi sửa nhà gây tốn tiền

8 kiểu tham rẻ khi sửa nhà gây tốn tiền
Khi sửa nhà, việc tiết kiệm ở những hạng mục cần đầu tư có khi lại khiến bạn phải bỏ nhiều tiền hơn để sửa chữa, khắc phục sau đó.

Dưới đây là 8 sai lầm khi sửa nhà bạn không nên mắc phải: