Tin tức

7 LỖI CẦN TRÁNH TRONG THIẾT KẾ NỘI THẤT

Bạn không có đủ thời gian và chi phí để sửa sang từng chút cho căn nhà? Đặc biệt khi phải thay đổi thứ này, thứ kia vì chúng không còn phù hợp, gây bất tiện trong sinh hoạt hằng ngày. Vì thế, cần tránh những lỗi cơ bản và đơn giản để có được một không gian nhà ở hoàn hảo nhất. 

1. Lựa chọn đồ nội thất không phù hợp 

Vấn đề chọn mua đồ nội thất xảy ra khi bạn đã sử dụng nó trong một khoảng thời gian nhất định. Chúng ta đều có một phong cách thiết kế ý tưởng, nhưng nó có được đảm bảo đúng khi thời gian trôi qua và mọi thứ bắt đầu không như ý muốn. 

2. Thay mới mọi thứ khi muốn tân trang

Không phải tất cả không gian đều cần được phá bỏ khi bạn muốn tân trang hay là đổi mới. Vì vậy, để tiết kiệm chi phí bạn nên giữ hoặc sữa chữa lại những thứ còn sử dụng được chứ không phải nhất thiết phải thay đổi toàn bộ cái mới. 

3. Ánh sáng của đèn không quá chói hoặc quá mờ

Mỗi loại đèn đều có một đặc điểm riêng như đèn chùm thì phong cách, đèn treo thì lãng mạn,… mỗi loại đều có điểm nhấn cần thiết để làm nổi bật không gian. Chúng không chỉ được lựa chọn với vẻ bề ngoài mà còn phải cung cấp lượng ánh sáng vừa đủ. Nếu nguồn sáng quá thấp bạn cần phải bổ sung và ngược lại. Sẽ khá là phiền phức khi thay đổi đồ đạc, lắp lại hệ thống đèn hoặc là điều chỉnh vị trí ánh sáng cho không gian quá tối hoặc quá sáng.

4. Dùng giấy gián tường trong phòng có độ ẩm và nhiệt độ cao

Sử dụng giấy gián tường đắt tiền ở các khu vực có độ ẩm và nhiệt độ cao là một sai lầm vô cùng quan trọng. Bạn phải đảm bảo rằng ánh sáng tự nhiên và lưu thông không khí được đầy đủ trước khi ném tiền vào những sản phẩm giá trị mà lại trở nên vô tác dụng đối với căn phòng.

5. Chọn sai màu sơn

Màu sơn luôn ảnh hưởng trực tiếp đến không gian mà bạn đang sống. Một màu sơn phù hợp sẽ làm cho căn phòng trở nên rộng rãi và sang trọng hơn, còn màu sơn xấu sẽ làm cho tất cả mọi thứ bị xấu đi. Bạn nên chắc chắn trong việc lựa chọn màu sắc bằng cách thử nghiệm nó, vẽ mẫu trên các bức tường đầu tiên để đảm bảo sự thay đổi phù hợp chứ không phải là phá hoại đi tất cả mọi thứ. Sơn tường màu trắng được yêu thích bởi sự linh hoạt của nó trong việc phối màu sắc với các vật dụng khác.

6. Đo đạc không chính xác 

Vấn đề chính xác của từng ngóc ngách, góc cạnh sẽ ảnh hưởng ít nhiều đến thẩm mỹ của không gian cũng như giá trị của đồ nội thất. Việc lựa chọn đồ nội thất không đúng với kích thước của căn phòng sẽ gây nên sự bực bội không đáng có. Vì thế, nên lấy số đo kỹ lưỡng của bất kỳ khu vực nào để lựa chọn đồ nội thất cho phù hợp nhất.

7. Sử dụng quá nhiều điểm nhấn màu sắc

Không nên sử dụng quá nhiều điểm nhấn màu sắc nếu như bạn không muốn căn phòng trở nên lộn xộn và rối mắt. 

Nguồn: Tổng hợp

Các tin khác

Gia chủ thấy ''dễ ở'' hơn hẳn nhờ cải tạo nhà hoàn toàn khác biệt

Gia chủ thấy ''dễ ở'' hơn hẳn nhờ cải tạo nhà hoàn toàn khác biệt
Cải tạo nhà với những thay đổi nhỏ cũng đem lại nhiều sự mới mẻ, không chỉ đẹp hơn mà còn tiện nghi, tạo cảm giác sáng thoáng, gọn gàng hơn rất nhiều. Những ngôi nhà sau đây được thay đổi với cách bố trí không gian khác, sơn màu sáng hơn, thiết kế kiểu cầu thang nhỏ gọn, thanh thoát, vậy là có một ngôi nhà nhìn như mới xây, đẹp bất ngờ!

Giá xây nhà trọn gói 2023: Cách tính và những lưu ý khi xây nhà!

Giá xây nhà trọn gói 2023: Cách tính và những lưu ý khi xây nhà!
Bạn đang có kế hoạch xây dựng một ngôi nhà mới cho gia đình trong năm 2023? Bạn muốn biết giá xây nhà trọn gói 2023 là bao nhiêu và cách tính chi phí xây nhà trọn gói hiệu quả? Bạn cần lưu ý những gì khi xây nhà trọn gói để đảm bảo chất lượng và tiết kiệm chi phí? Bài viết này sẽ giúp bạn giải đáp những thắc mắc trên một cách cụ thể và dễ hiểu.

8 kiểu tham rẻ khi sửa nhà gây tốn tiền

8 kiểu tham rẻ khi sửa nhà gây tốn tiền
Khi sửa nhà, việc tiết kiệm ở những hạng mục cần đầu tư có khi lại khiến bạn phải bỏ nhiều tiền hơn để sửa chữa, khắc phục sau đó.

Dưới đây là 8 sai lầm khi sửa nhà bạn không nên mắc phải: