DMCA.com Protection Status
 
 

Tin tức

6 Sai lầm khi bài trí khiến nhà bạn kém sang

Bày hoa giả hay treo ảnh gia đình khắp nơi trong nhà… có thể khiến không gian bạn ở kém thanh lịch, đẹp mắt.

Dưới đây là những điều bạn nên tránh khi bố trí đồ đạc, trang trí nhà, theo Considerable:

Chọn và treo tranh ở vị trí không phù hợp

Việc bạn chọn bức tranh không phù hợp với không gian chung của căn phòng có thể khiến nó trở nên lạc lõng, mất đi sự hài hòa. Lỗi cơ bản nhiều người hay mắc nữa là treo tranh quá cao. Vị trí thích hợp là khoảng 145cm từ tâm bức tranh đến nền nhà. Trong trường hợp không gian phòng lớn, trống nội thất, bạn nên treo bức tranh ngang tầm mắt.

Trưng bày hoa giả

Hoa giả không mang lại sức sống cho căn nhà giống như hoa thật, thậm chí khiến nhà bạn trở nên kém sang. Tốt nhất là bạn nên thay hoa giả bằng các chậu cây cảnh nhỏ.

Lắp đèn trang trí không phù hợp

Với từng phòng, bạn cần có loại đèn khác nhau. Ở căn phòng rộng (ví dụ phòng khách), bạn có thể kết hợp nhiều loại đèn, đặc biệt là đèn chùm công suất cao, trong khi phòng ngủ cần hạn chế số đèn cũng như cường độ sáng. Ngoài ra, đừng quên màu ánh sáng mà loại đèn cung cấp cũng góp phần giúp nội thất căn phòng được tôn lên đáng kể.

Đồ nội thất quá cồng kềnh hoặc quá nhỏ

Mỗi món đồ nội thất đều cần có tỷ lệ phù hợp với căn phòng. Bạn không thể chọn một chiếc sofa quá khổ cho một căn phòng nhỏ, hay chọn TV màn hình rộng dù phòng khách chỉ hơn chục mét vuông…

Treo ảnh gia đình khắp mọi nơi

Bạn sẽ tạo được hiệu ứng tốt hơn nếu tập trung các ảnh gia đình lại một góc tường, thay vì treo rải rác mỗi nơi một cái. Bộ sưu tập ảnh này cũng nên được treo trong các phòng cá nhân như phòng ngủ, hoặc các bức tường đặc biệt, nhiều người qua lại và chiêm ngưỡng, ví dụ như sảnh chính (nếu nhà rộng rãi).

Màu sắc phòng quá đơn điệu, không có điểm nhấn

Đừng ngại tạo điểm nhấn cho nhà bằng các mảng tường màu sắc nổi bật, kết hợp đa dạng loại vật liệu… Tuy nhiên, bạn đừng tạo quá nhiều điểm nhấn, nếu không căn phòng của bạn sẽ lộn xộn, rối mắt và phản tác dụng.

Theo VnExpress

Các tin khác

8 kiểu tham rẻ khi sửa nhà gây tốn tiền

8 kiểu tham rẻ khi sửa nhà gây tốn tiền
Khi sửa nhà, việc tiết kiệm ở những hạng mục cần đầu tư có khi lại khiến bạn phải bỏ nhiều tiền hơn để sửa chữa, khắc phục sau đó.

Dưới đây là 8 sai lầm khi sửa nhà bạn không nên mắc phải:
DMCA.com Protection Status