Tin tức

6 dự án tham vọng nhất trong thời hiện đại

Trung Quốc muốn xây một siêu đô thị với dân số lên tới 135 triệu và diện tích 212.000 km2, còn Azerbaijan tạo nên 55 hòn đảo nhân tạo trên Biển Caspi để con người sống.  

Giới chức Trung Quốc có kế hoạch xây dựng một siêu thành phố mới với diện tích lên tới 212.000 km2, lớn gần bằng bang Kansas, Mỹ và có dân số lên tới 135 triệu dân, theo hãng tin Sputnik. Siêu đô thị sẽ kết nối Bắc Kinh, Thiên Tân và tỉnh Hà Bắc để cơ cấu lại nền kinh tế của Trung Quốc ở phía bắc đất nước, theo New York Times. Theo kế hoạch, quá trình xây dựng siêu thành phố sẽ hoàn thành vào năm 2020. Ảnh: Beijing.bon.tv 

Ngày 12/08/2013, tổng giám đốc của Tesla Motor, ông Elon Musk, đã giới thiệu phương thức giao thông tương lai "Hyperloop" trên trang web của Tesla. Theo Elon Musk, hệ thống vận chuyển mới có thể đạt tốc độ 1.280 km/h, giúp giảm thời gian di chuyển từ San Francisco đến Los Angeles (khoảng cách 612 km) xuống khoảng 30 phút. Trong tương lai, Hyperloop sẽ là phương thức di chuyển thứ 5 của nhân loại, ngoài 4 phương thức vận chuyển đang phổ biến là đường bộ, đường thủy, đường sắt và đường hàng không. Musk cho biết, chi phí để xây dựng hệ thống Hyperloop nối San Francisco và Los Angeles dao động từ 6 đến 10 tỷ USD và nó có thể vận chuyển 7,4 triệu hành khách mỗi năm. Thời gian thi công vào khoảng từ 7 đến 10 năm. Ảnh: BBC 

Theo các nhà khoa học, 0,3% nguồn ánh sáng mặt trời ở sa mạc Sahara có thể cung cấp năng lượng cho toàn châu Âu trong một năm. Cuối năm 2014, công ty năng lượng điện Nur đã công bố bản kế hoạch xây dựng "trang trại" sản xuất năng lượng mặt trời ở Tunisia. Họ vạch ra kế hoạch xây dựng một vùng đất có diện tích khoảng 100 km để đặt các tấm pin năng lượng mặt trời. Năng lượng từ các tấm pin sẽ làm quay tuabin, máy phát điện và cung cấp điện cho toàn bộ châu Âu thông qua một trạm biến áp dưới nước của Italy. Theo tờ The Independent, trang trại năng lượng mặt trời có thể cung cấp điện cho 2,5 triệu gia đình ở Anh. Công ty Nur hy vọng dự án của họ sẽ thu hút sự quan tâm của nhiều quốc gia để họ có thể hoàn thành nó vào năm 2018. Ảnh: Youtube

Trong những năm gần đâu, giới chức Saudi Arabia muốn biến thành phố cổ Mecca trở thành Los Angeles của vùng Trung Đông. Họ xây dựng khách sạn khổng lồ Abraj Kudai với 45 tầng, 10.000 phòng ngủ và 70 nhà hàng cao cấp. Tầng cao nhất của Abraj Kudai sẽ trở thành thánh địa Hồi giáo cao nhất thế giới với 4 sân bay trực thăng dành cho giới siêu giàu. Người ta ước tính giá trị của tòa nhà lên tới 2,3 tỷ bảng Anh (35,82 tỷ USD) và quá trình xây dựng sẽ hoàn thành vào năm 2017. Tuy nhiên, hiện tại khách sạn khổng lồ Abraj Kudai vẫn là một kế hoạch xa vời. Ảnh: Bussinessinsider.

Dự án Cloud Citizen là kết quả của sự hợp tác giữa Tổ chức Tương lai Đô thị, CR-Design tại Thâm Quyến, Trung Quốc, và Đại học Kỹ thuật Charmers của Thụy Điển. Bản thiết kế công trình khổng lồ này giành giải nhất trong cuộc thi xây dựng vùng kinh tế mới tại Vịnh Thâm Quyến, Trung Quốc. Cloud Citizen là một công trình khổng lồ, gồm các tòa tháp gắn liền với nhau. Công trình có tổng diện tích hơn 150.000m2 và chiều cao 680 m, chỉ kém Burj Khalifa – tòa tháp cao nhất thế giới hiện nay (828 m ).Tòa nhà sử dụng nguồn năng lượng mặt trời và sức gió, đồng thời tận dụng nước mưa. Đây sẽ là công trình sử dụng nguồn năng lượng hiệu quả cho cả một cộng đồng lớn. Trong tương lai, người ta có thể khởi công dự án tại thành phố Thâm Quyến, tỉnh Quảng Đông, Trung Quốc. Ảnh: The Guardian.

Khazar Islands, hay còn gọi là Caspian Islands, là quần đảo gồm 55 hòn đảo nhân tạo nằm cách bờ biển Baku của Azerbaijan 25 km về phía nam và bao phủ khu vực có diện tích 3.000 ha trên Biển Caspi. Mỗi hòn đảo có thể chứa 800 nghìn dân, 150 trường học, 50 bệnh viện cùng hàng loạt công viên, trung tâm mua sắm, cơ sở chăm sóc sức khỏe và trung tâm văn hóa. Điểm đáng chú ý là người ta có thể xây dựng tháp Azerbaijan Tower tại đây. Tòa tháp có trị giá hai tỷ USD sẽ trở thành tâm điểm của Khazar Islands – thành phố trị giá 100 tỷ USD - và có thể là tháp cao nhất hành tinh. Ảnh: New York Times 

Trích nguồn: (ashui.com)

Các tin khác

Gia chủ thấy ''dễ ở'' hơn hẳn nhờ cải tạo nhà hoàn toàn khác biệt

Gia chủ thấy ''dễ ở'' hơn hẳn nhờ cải tạo nhà hoàn toàn khác biệt
Cải tạo nhà với những thay đổi nhỏ cũng đem lại nhiều sự mới mẻ, không chỉ đẹp hơn mà còn tiện nghi, tạo cảm giác sáng thoáng, gọn gàng hơn rất nhiều. Những ngôi nhà sau đây được thay đổi với cách bố trí không gian khác, sơn màu sáng hơn, thiết kế kiểu cầu thang nhỏ gọn, thanh thoát, vậy là có một ngôi nhà nhìn như mới xây, đẹp bất ngờ!

Giá xây nhà trọn gói 2023: Cách tính và những lưu ý khi xây nhà!

Giá xây nhà trọn gói 2023: Cách tính và những lưu ý khi xây nhà!
Bạn đang có kế hoạch xây dựng một ngôi nhà mới cho gia đình trong năm 2023? Bạn muốn biết giá xây nhà trọn gói 2023 là bao nhiêu và cách tính chi phí xây nhà trọn gói hiệu quả? Bạn cần lưu ý những gì khi xây nhà trọn gói để đảm bảo chất lượng và tiết kiệm chi phí? Bài viết này sẽ giúp bạn giải đáp những thắc mắc trên một cách cụ thể và dễ hiểu.

8 kiểu tham rẻ khi sửa nhà gây tốn tiền

8 kiểu tham rẻ khi sửa nhà gây tốn tiền
Khi sửa nhà, việc tiết kiệm ở những hạng mục cần đầu tư có khi lại khiến bạn phải bỏ nhiều tiền hơn để sửa chữa, khắc phục sau đó.

Dưới đây là 8 sai lầm khi sửa nhà bạn không nên mắc phải: