DMCA.com Protection Status
 
 

Tin tức

5 sai lầm phá hoại phòng khách nhà bạn

Khi trang trí nội thất trong nhà bạn cần tránh những sai lầm sau đây để không gian sinh hoạt chung của gia đình được thoải mái hơn.

1. Nội thất không tiện dụng.

Nếu nhà đông người, sofa quá nhỏ không phù hợp với gia đình bạn.

Khi bạn quyết định mua sắm hay ngay cả khi thuê đơn vị thiết kế, thi công nội thất, bạn cũng cần phải biết một điều là: “ngôi nhà bạn dùng để ở chứ không phải để trưng bày” nên tất cả mọi thứ sắp xếp đều phải hợp lý, gọn gàng và tiên dụng. Nếu mua 1 bộ sofa quá nhỏ chỉ vì tiết kiệm, trong khi nó không phù hợp với gia đình bạn – số lượng thành viên quá đông, hoặc bạn thường xuyên phải tiếp khách, thì bạn không nên tiết kiệm hoặc ngược lạị một sofa mốt, hợp thời nhưng bạn sử dụng không được thoải mái, thì mọi thứ sẽ trở nên vônghĩa. Đừng ngại ngần nằm, ngồi để thử đồ trước khi mua, không ai bắt bạn thanh toán tiền cho điều đó.

2. Màu sơn sai.

Bạn nên thử sơn trước một mảng tường để chọn tông màu phù hợp

Màu sơn đóng 1 vai trò quan trọng trong việc thiết kế nhà phố đẹp. Nếu ngôi nhà có khang trang, lộng lẫy tới đâu, đồ nội thất có đẹp thế nào nhưng màu sơn không phù hợp, thì nó sẽ làm mất đi giá trị công trình đầu tư bạc tỉ của bạn. Điều này không có nghĩa bạn phải cứng nhắc phối theo tỉ lệ nhất định, hãy thử phối màu sơn khác nhau cho căn nhà của mình, hoặc nếu bạn không muốn thuê đơn vị thiết kế nội thất thì hãy  thử sơn 1 mảng màu trên tường để xem nó có hài hòa với nhà bạn hay không và khi ánh sáng tự nhiên hay đèn chiếu vào nó thay đổi như thế nào, nên nhớ rằng cùng 1 màu sơn, nhưng sự đậm, nhạt khác nhau sẽ dẫn đến sự thay đổi đáng kể cho không gian sống của gia đình bạn.

3. Đèn quá to so với không gian phòng.

Đèn chùm lộng lẫy không hợp với các không gian nhỏ. 

Nếu bạn đang sở hữu 1 căn nhà rộng lớn thì việc rinh về nhà 1 cái đèn chùm lộng lẫy, to lớn không thành vấn đề. Nhưng nếu không gian của gia đình bạn quá chật thì điều này vô tình khiến căn phòng của bạn trở nên tù túng, chật hẹp, và ngột ngạt, bạn sẽ không thể thấy được sự thông thoáng và mát mẻ.

4. Thảm sai kích cỡ.

Chiếc thảm đẹp chưa chắc phù hợp với không gian nhà bạn.

Khoảng mấy năm trở lại đây thì một trải thảm dứoi nền nhà và các đồ vật ngày càng phổ biến, nó vừa tăng giá trị thẩm mỹ, vừa giúp cho ngôi nhà sạch hơn. Nhưng mọi người thướng hay mắc phải những lỗi rất cơ bản, như: chọn thảm quá nhỏ hoặc quá to vô hình chung làm cho không gian của bạn vừa mất thẩm mỹ mà bản thân nó cũng không còn sự tiện dụng.

5. Đồ dùng theo mốt.

Bạn chỉ nên lựa một vài món đồ thời trang để làm điểm nhấn. 

Một trong những cách có được phòng khách thảm họa là chạy theo quá nhiều xu hướng. Những thứ trông có vẻ đẹp ở cửa hàng hoặc nhà người khác chưa chắc đã phù hợp với phòng khách hiện tại của nhà bạn. Nếu bạn là người thích những thứ mới mẻ, sành điệu, hãy cố gắng giới hạn ở các món đồ trang trí nhỏ, dễ thay thế khi mốt đó qua đi.

Nguồn: Tổng hợp

Các tin khác

8 kiểu tham rẻ khi sửa nhà gây tốn tiền

8 kiểu tham rẻ khi sửa nhà gây tốn tiền
Khi sửa nhà, việc tiết kiệm ở những hạng mục cần đầu tư có khi lại khiến bạn phải bỏ nhiều tiền hơn để sửa chữa, khắc phục sau đó.

Dưới đây là 8 sai lầm khi sửa nhà bạn không nên mắc phải:
DMCA.com Protection Status