Tin tức

5 Lưu ý khi thiết kế nhà chống trộm

Cách bố trí cửa, tường rào hay sử dụng vật liệu kém chất lượng có thể là mối đe dọa cho tính mạng cũng như sự an toàn của các thành viên trong gia đình bạn.

Rạng sáng 7/12, trộm đã đột nhập nhà ông Nguyễn Lương Chuân (trú thôn 9, xã Canh Nậu, Thạch Thất, Hà Nội) đâm chết 2 người, làm bị thương 2 người. Kẻ ác được cho là trèo qua tường vào nhà để trộm. Sau khi gây án, hắn dẫm lên chiếc máy giặt để vượt tường tẩu thoát.

Để đảm bảo an toàn cho gia đình, các chủ nhà nên lưu ý một số yếu tố như sau:

1. Tạo tầm quan sát tốt từ bên trong, chiếu sáng tốt bên ngoài.

  • Ngay từ ban đầu khi thiết kế nội thất cũng như ngoại thất, KTS không những phải chú trọng đến yếu tố thẩm mỹ, phong thủy mà còn phải coi trọng sự  tiện lợi trong sinh hoạt, an toàn, tuyệt đối không nên thấy cái đẹp trước mắt mà ảnh hưởng về lâu dài sau này. Việc bố trí không gian cũng cần phải có tính toán kỹ lưỡng như:  tầm nhìn của cửa chính, cửa sổ, sắp xếp giường ngủ chỗ nào là hợp lý..v…v..?
  • Với những nhà có diện tích đất rộng rãi, chừa sân trước, sân sau làm sân vườn, bố trí cây xanh, thì cần phải lưu ý đến vấn đề độ cao của cây, hay khoảng trống, ánh sáng và quan trọng nhất là phải đảm bảo tầm nhìn lúc về đêm.
  • Đồ nội thất đắt tiền thì không nên bố trí ở nơi quá gần cửa sổ, vừa chịu ảnh hưởng của thời tiết sẽ nhanh hỏng, vừa tạo sự chú ý cho kẻ gian.

2. Ngoại thất an toàn.

Khi thiết kế kiến trúc phải lưu ý sử dụng các vật liệu ngoại thất bắt buộc phải khác biệt vật liệu nội thất về độ bền vững. Hệ thống cửa hạn chế dùng những vật liệu dễ bị hư hỏng, dễ  phá vỡ như: gỗ kém chất lượng, sắt chịu lực kém..Hàng rào, lan can…v..v cần phải kín đáo, khó trèo từ ngoài vào, không thiết kế theo phương ngang song song với mặt đất dễ tạo cơ hội cho kẻ gian đột nhập vào nhà.

3. Khung bảo vệ cửa bảo đảm thẩm mỹ và an ninh.

Những khu chung cư cao cấp hoặc những nhà dân có điều kiện thì họ chọn giải pháp bảo vệ từ xa, cần thuê bảo vệ trực 24/24h nên việc làm khung cửa bảo vệ hầu như hạn chế, vì vậy mà yếu tố thẩm mỹ được khai thác triệt để. Trong khi đó những nhà dân riêng lẻ và có mức thu nhập trung bình khá, thì tất nhiên yếu tố thẩm mỹ cũng chiếm 1 phần quan trọng trong thiết kế nhà phố, nhưng bắt buộc phải chọn những giải pháp an toàn hơn. Ví dụ như: Cửa sắt có thể làm bằng những hoa văn, nhưng nếu sắt kém chất lượng thì việc cắt và bẻ để vào nhà là chuyện quá đổi bình thường với những tên trộm chuyên nghiệp. Do vậy bạn cần sử dụng những khung kim loại tốt và kính có độ bền cao nhằm hạn chế tối đa thiệt hại về sau. 

Khâu thi công xây dựng nhà cũng khá quan trọng, bạn cũng nên đầu tư từ bây giờ, tốn kém 1 chút, nhưng mang lại lợi ích lâu dài cho gia đình bạn.

4Dùng con người bảo vệ con người.

Một số biệt thự có điều kiện hay khu phố tự quản tốt nên thuê bảo vệ trực 24/24 vẫn tốt hơn hết. Các gia đình sẽ bỏ ra một khoản tiền không quá nhiều nhưng để bảo đảm sự an toàn.

5. Phối hợp nhiều biện pháp giám sát an ninh.

Các gia đình nên phối hợp nhiều biện pháp an ninh khác nhau như camera, đèn cảm ứng, khóa từ, khóa mã vạch... Nhược điểm của một số thiết bị hiện đại là phụ thuộc vào wifi nên chủ nhà cần đảm bảo để đường dây Internet ở vị trí kín đáo, an toàn.

Các tin khác

Gia chủ thấy ''dễ ở'' hơn hẳn nhờ cải tạo nhà hoàn toàn khác biệt

Gia chủ thấy ''dễ ở'' hơn hẳn nhờ cải tạo nhà hoàn toàn khác biệt
Cải tạo nhà với những thay đổi nhỏ cũng đem lại nhiều sự mới mẻ, không chỉ đẹp hơn mà còn tiện nghi, tạo cảm giác sáng thoáng, gọn gàng hơn rất nhiều. Những ngôi nhà sau đây được thay đổi với cách bố trí không gian khác, sơn màu sáng hơn, thiết kế kiểu cầu thang nhỏ gọn, thanh thoát, vậy là có một ngôi nhà nhìn như mới xây, đẹp bất ngờ!

Giá xây nhà trọn gói 2023: Cách tính và những lưu ý khi xây nhà!

Giá xây nhà trọn gói 2023: Cách tính và những lưu ý khi xây nhà!
Bạn đang có kế hoạch xây dựng một ngôi nhà mới cho gia đình trong năm 2023? Bạn muốn biết giá xây nhà trọn gói 2023 là bao nhiêu và cách tính chi phí xây nhà trọn gói hiệu quả? Bạn cần lưu ý những gì khi xây nhà trọn gói để đảm bảo chất lượng và tiết kiệm chi phí? Bài viết này sẽ giúp bạn giải đáp những thắc mắc trên một cách cụ thể và dễ hiểu.

8 kiểu tham rẻ khi sửa nhà gây tốn tiền

8 kiểu tham rẻ khi sửa nhà gây tốn tiền
Khi sửa nhà, việc tiết kiệm ở những hạng mục cần đầu tư có khi lại khiến bạn phải bỏ nhiều tiền hơn để sửa chữa, khắc phục sau đó.

Dưới đây là 8 sai lầm khi sửa nhà bạn không nên mắc phải: