Tin tức

4 mẹo phong thủy dành cho cửa ra vào

Trong phong thủy những cánh cửa chính cũng như những tấm thiệp mời khách vậy. Nếu trong nhà có chuẩn bị đàng hoàng, cẩn thận đến đâu nếu không có sự chuẩn bị cho tấm thiệp mời thì coi như cũng lãng phí công sức của bạn.

1. Lối cửa ra vào thoáng đãng, sạch sẽ và nhiều ánh sáng.

Giữ cho lối ra vào sạch sẽ, gọn gàng sẽ tăng cơ hội đón nguồn năng lượng tốt

Thường xuyên quét dọn để giữ cho khu vực cửa chính luôn sạch sẽ, không mối mọt, ẩm mốc. Ngoài ra bạn cũng phải thường xuyên giữ vệ sinh bản lề, tay nắm tránh để chúng trong tình trạng mối mọt, hoen gỉ. Bạn cũng có trang trí thêm cửa ra vào bằng một tấm thảm màu sắc tươi tắn.

Ngoài ra, lối đi cũng cần có sự sáng sủa, thoải mái và thân thiện vì sự chật hẹp hoặc tối tăm có thể ảnh hưởng đến vận may của những thành viên trong gia đình.

2. Trang trí lối đi với cây cảnh hoặc hoa nhiều màu sắc

Phong thủy học quan niệm lối đi vào cửa chính nhà bạn là con đường dẫn những cơ hội tốt trong công việc và cuộc sống đến bạn.

Vì vậy, những cây cảnh xum xuê, chậu hoa tươi tắn… đặt hai bên lối đi vào nhà/cửa chính như mời gọi và thu hút những năng lượng tốt của sức khỏe, may mắn, hạnh phúc đến thăm nhà.

Do đó, bạn nhớ chăm sóc cây cảnh thường xuyên, tránh để chậu cảnh nứt, cây cảnh có hoa lá héo úa hay mọc tràn lan ra cả lối đi khiến dòng năng lượng lưu thông bị cản trở.

3. Treo chuông gió trước cửa nhà.

Khi treo chuông gió ở cửa ra vào nên chú ý hướng cửa và số lượng thanh chuông gió

Chuông gió có khả năng tiêu trừ năng lượng xấu và điều hòa vận khí. Tuy vậy bạn nên tránh treo chuông gió nếu cửa mở hướng Tây Nam và hướng Đông Bắc.

Chuông gió có số thanh là 5 có thể làm giảm sức ảnh hưởng của sao chiếu mệnh xấu lên gia chủ trong khi đó chuông gió có 6 hoặc 8 thanh sẽ giúp bạn tạo nguồn năng lượng mới cho ngôi nhà.

4. Thường xuyên sử dụng cửa ra vào

Thường xuyên sử dụng cửa chính để chào đón những năng lượng tốt lưu thông

Ngoài cửa chính thì một số gia đình có cửa hậu thông ra phía sau hẻm hoặc con đường nhỏ và thường xuyên sử dụng cửa này để ra vào cho tiện.
Thế nhưng theo phong thủy những nguồn năng lượng tốt mang đến sức khỏe, tài vận thường chỉ thăm nhà của bạn bằng cửa chính.

Vì vậy, bạn nên sử dụng cửa chính ít nhất một lần một ngày để chào đón những dòng năng lượng này lưu thông. Kể cả ít sử dụng, bạn cũng nên mở cửa mỗi ngày để tiếp nhận năng lượng tốt.

Ngoài ra, bạn cũng nên tham khảo ý kiến của các chuyên gia phong thủy để tìm cho ngôi nhà mình một hướng cửa thích hợp, giúp bổ trợ năng lượng thịnh vượng cho gia đình bạn.

Theo vtv

Các tin khác

Gia chủ thấy ''dễ ở'' hơn hẳn nhờ cải tạo nhà hoàn toàn khác biệt

Gia chủ thấy ''dễ ở'' hơn hẳn nhờ cải tạo nhà hoàn toàn khác biệt
Cải tạo nhà với những thay đổi nhỏ cũng đem lại nhiều sự mới mẻ, không chỉ đẹp hơn mà còn tiện nghi, tạo cảm giác sáng thoáng, gọn gàng hơn rất nhiều. Những ngôi nhà sau đây được thay đổi với cách bố trí không gian khác, sơn màu sáng hơn, thiết kế kiểu cầu thang nhỏ gọn, thanh thoát, vậy là có một ngôi nhà nhìn như mới xây, đẹp bất ngờ!

Giá xây nhà trọn gói 2023: Cách tính và những lưu ý khi xây nhà!

Giá xây nhà trọn gói 2023: Cách tính và những lưu ý khi xây nhà!
Bạn đang có kế hoạch xây dựng một ngôi nhà mới cho gia đình trong năm 2023? Bạn muốn biết giá xây nhà trọn gói 2023 là bao nhiêu và cách tính chi phí xây nhà trọn gói hiệu quả? Bạn cần lưu ý những gì khi xây nhà trọn gói để đảm bảo chất lượng và tiết kiệm chi phí? Bài viết này sẽ giúp bạn giải đáp những thắc mắc trên một cách cụ thể và dễ hiểu.

8 kiểu tham rẻ khi sửa nhà gây tốn tiền

8 kiểu tham rẻ khi sửa nhà gây tốn tiền
Khi sửa nhà, việc tiết kiệm ở những hạng mục cần đầu tư có khi lại khiến bạn phải bỏ nhiều tiền hơn để sửa chữa, khắc phục sau đó.

Dưới đây là 8 sai lầm khi sửa nhà bạn không nên mắc phải: