Tin tức

18 ý tưởng thiết kế nhà chọc trời vô cùng điên rồ trong tương lai

Cuộc thi thiết kế nhà chọc trời eVolo đã thu hút được hơn 500 bài dự thi của các nhà kiến trúc sư trên toàn thế giới. Tạp chí eVolo mới đây đã tổ chức một cuộc thi thiết kế những tòa nhà chọc trời trong tương lai nhằm kỷ niệm 10 năm ngày thành lập của tạp chí này. Cuộc thi thiết kế nhà chọc trời eVolo đã thu hút được hơn 500 bài dự thi của các nhà kiến trúc sư trên toàn thế giới, trong đó chỉ chọn ra 3 người dành được giải thưởng.

Dưới đây là 3 thiết kế dành giải cao nhất:

Giải nhất của cuộc thi: đã thuộc về các kiến trúc sư người Ba Lan: Ewa Odyjas, Agnieszka Morga, Konrad Basan, Jakub Pudo với thiết kế "Essence". Một hệ sinh thái bao gồm cả những vùng rừng rúi, đại dương bên trong một tòa nhà chọc trời.

Giải nhì: Thiết kế "Shanty-scraper" của hai kiến trúc sư Suraksha Bhatla, Sharan Sundar, là một khu phức hợp làm việc và sinh sống dành cho những người có thu nhập thấp đang sống tại những khu ổ chuột tại Chennai, Ấn Độ. Tòa nhà chọc trời này được làm hoàn toàn tự vật liệu tái chế.

Giải ba: Thiết kế "Cybertopia" của kiến trúc sư người Nga, Egor Orlov là một tổ hợp vui chơi giải trí, được xây dựng hoàn toàn bằng công nghệ in 3D.

Còn đây là những thiết kế được đánh giá cao:

Thiết kế "Limestone Hills" tận dụng các mỏ đá vôi cũ để làm bộ khung sườn xây dựng những toàn nhà chọc trời.

"Tower of Refuge" là một tổ hợp bào gồm các nguồn năng lượng sức gió, năng lượng Mặt trời và có khả năng tự cung cấp nước sạch để sử dụng cho tòa nhà.

"Air Monument" có thiết kế ấn tượng, đây giống như một trạm thu thập dữ liệu khí tượng nhằm đối phó với việc biến đổi khí hậu.

Thiết kế "Reversal Strategy" với những tòa nhà chọc trời siêu mỏng và có thể mở rộng dần chiều rộng ra sau này. Thích hợp với những thành phố đang phát triển.

"Vertical Factories" là các tòa tháp công nghiệp tại New York. Ý tưởng biến các khu công nghiệp thành những toàn nhà cao tầng nhằm tiết kiệm diện tích của thành phố.

"Noah Oasis" là ý tưởng biến các giàn khoan ngoài khơi thành một hệ sinh thái xanh góp phần bảo vệ môi trường và giảm bớt khí thải độc hại từ các giàn khoan.

"Re-Generator Skyscraper" là thiết kế của các tòa nhà trên vùng đất ngập nước tại Trung Quốc. Nó cho phép xây dựng những tòa nhà tạm thời trong khi giải quyết các vấn đề ngập nước và khôi phục lại diện tích đất của thành phố.

Thiết kế "Deep Skins" là thực sự kỳ lạ, với ý tưởng giảm bớt các tòa nhà cao tầng với các cửa sổ kính khiến cho bức xạ Mặt Trời tăng cao và làm ảnh hưởng đến người dân trong thành phố.

Times Squared 3015" là ý tưởng thiết kế một thành phố bên trong một tòa nhà cao tầng tại New York. Bên trong tòa nhà có đầy đủ sân vận động, bãi biến cho đến cả các khu rừng tự nhiên.

"Exploring Arctic" là một ý tưởng xây dựng tòa nhà trải dài theo vùng biển của thành phố cảng Dikson tại Bắc Cực.

"Bio-Pyramid" là một ý tưởng giúp bảo tồn các kim tự tháp Ai Cập, đồng thời góp phần cải tạo các sa mạc tại đây với một hệ thống nhà kính phát triển các loại cây cối với khí hậu ôn đới.

"Already There" cũng là một thiết kế với ý tưởng khá điên rồ, khi mà các module của tòa nhà cao tầng có thể xây dựng và sử dụng theo chiều ngang. Khi cần thiết để lấy diện tích xây dựng, các module này sẽ được ghép thành tòa nhà cao tầng theo chiều dọc.

"Vernacular Sky-Terrace" là ý tưởng tạo ra một thành phố với hai tầng nhằm tiết kiệm diện tích.

"Unexpected Aura in Chernobyl" là một hệ thống tòa nhà khép kín với hy vọng khởi động lại sự sống tại thành phố Chernobyl sau thảm họa hạt nhân.

"Cloud Capture" có vẻ là một điều không tưởng, với thiết kế các tòa nhà treo trên những khinh khí cầu khổng lồ và lơ lửng trên không trung.

Nguồn: Genk.vn

Các tin khác

Gia chủ thấy ''dễ ở'' hơn hẳn nhờ cải tạo nhà hoàn toàn khác biệt

Gia chủ thấy ''dễ ở'' hơn hẳn nhờ cải tạo nhà hoàn toàn khác biệt
Cải tạo nhà với những thay đổi nhỏ cũng đem lại nhiều sự mới mẻ, không chỉ đẹp hơn mà còn tiện nghi, tạo cảm giác sáng thoáng, gọn gàng hơn rất nhiều. Những ngôi nhà sau đây được thay đổi với cách bố trí không gian khác, sơn màu sáng hơn, thiết kế kiểu cầu thang nhỏ gọn, thanh thoát, vậy là có một ngôi nhà nhìn như mới xây, đẹp bất ngờ!

Giá xây nhà trọn gói 2023: Cách tính và những lưu ý khi xây nhà!

Giá xây nhà trọn gói 2023: Cách tính và những lưu ý khi xây nhà!
Bạn đang có kế hoạch xây dựng một ngôi nhà mới cho gia đình trong năm 2023? Bạn muốn biết giá xây nhà trọn gói 2023 là bao nhiêu và cách tính chi phí xây nhà trọn gói hiệu quả? Bạn cần lưu ý những gì khi xây nhà trọn gói để đảm bảo chất lượng và tiết kiệm chi phí? Bài viết này sẽ giúp bạn giải đáp những thắc mắc trên một cách cụ thể và dễ hiểu.

8 kiểu tham rẻ khi sửa nhà gây tốn tiền

8 kiểu tham rẻ khi sửa nhà gây tốn tiền
Khi sửa nhà, việc tiết kiệm ở những hạng mục cần đầu tư có khi lại khiến bạn phải bỏ nhiều tiền hơn để sửa chữa, khắc phục sau đó.

Dưới đây là 8 sai lầm khi sửa nhà bạn không nên mắc phải: