DMCA.com Protection Status
 
 

Góc chia sẻ kinh nghiệm

THƯ GIÃN TRONG … TOILET

Phần nhiều thời gian sinh hoạt trong nhà của con người tập trung trong phòng bếp và phòng vệ sinh. Do đó, phòng vệ sinh đạt tiêu chuẩn tiện nghi và thoải mái mới phục vụ tốt cho nhu cầu của con người. Bên cạnh việc bố trí thiết bị hợp lý, còn cần quan tâm đến hình thức, màu sắc và ảnh hưởng mà nó mang lại tác động đến sức khỏe và tâm lý con người.

Rất cần thông thoáng

Phòng vệ sinh rộng rãi, thoáng, luôn khô ráo sẽ là nơi thư giãn lý tưởng cho con người trong bất kì điều kiện thời tiết nào. Phòng vệ sinh cần bố trí nơi có thể mở cửa sổ thoáng đãng; cần tận dụng tối đa ánh sáng thiên nhiên qua cửa sổ để làm khu vệ sinh lúc nào cũng thoáng sạch.

Bố trí hợp lý và tiện nghi tối đa

Phòng vệ sinh có diện tích rộng, nên chia thành hai khu vực khô và ướt. Khu ướt là khu tắm có bồn tắm nằm hoặc đứng. Khu khô bố trí chậu rửa tay (lavabo), là nơi trang điểm, rửa mặt và bàn cầu. Bố trí các thiết bị trong phòng như bàn cầu, lavabo hay vòi nước giặt, rửa cần nghiên cứu để đường ống ngắn nhất, tránh thất thoát nhiệt năng của nước nóng trong đường ống.

Quan tâm đến những chi tiết nhỏ

Trong phòng tắm hạn chế sử dụng đồ dùng bằng gỗ và kim loại vì hơi nước sẽ làm hư hại đồ nhanh chóng.
Trẻ em rất dễ có nguy cơ trượt ngã, vật liệu lát sàn phòng tắm không nên quá trơn. Ánh sáng cũng phải được coi trọng, đủ sáng để có thể nhìn rõ đồ vật.

Khắc phục nhược điểm phòng tắm nhỏ

Bạn có thể lắp hai gương soi ở hai phía tường đối diện, dùng loại gương tấm lớn và viền khung nhỏ chúng sẽ phản chiếu, tương tác làm cảm giác căn phòng rộng và ánh sáng chan hòa hơn.

Những màu sáng nhạt cũng gây ấn tượng rộng rãi, dễ chịu hơn các màu tối. Với phòng nhỏ, có thể dùng gạch ốp và lát gần giống nhau để đỡ tách bạch với trần, tường và sàn.

Tận dụng không gian trong phòng vệ sinh

Dùng tủ chìm tường cũng là biện pháp tận dụng không gian và tạo được sự thoáng đãng. Cánh cửa tủ kết hợp với gương soi và là cánh đẩy để đỡ mất diện tích.

KIENTRUCMOI.VN

Các tin khác

NHỮNG LƯU Ý KHI THUÊ NGƯỜI THIẾT KẾ MỘT NGÔI NHÀ

NHỮNG LƯU Ý KHI THUÊ NGƯỜI THIẾT KẾ MỘT NGÔI NHÀ
Trong những năm gần đây, khi kinh tế của người dân ngày càng vững mạnh thì việc xây dựng nhà cửa hay trang trí lại căn nhà đang là một xu hướng phát triển. Các chuyên gia xin cung cấp tới độc giả những kiến thức cần có khi gia chủ bắt tay xây dựng một ngôi nhà

Tiêu chuẩn gạch xây tường trong các công trình xây dựng nhà phố

Tiêu chuẩn gạch xây tường trong các công trình xây dựng nhà phố
Được phân loại theo vật liệu xây dựng, tường gạch là loại thường được sử dụng rộng rãi nhất và phổ biến nhất trong lĩnh vực xây dựng, đặc biệt là các công trình nhà ở. Tiêu chuẩn của xây tường gạch được đề ra trên thực tế không có pháp luật nào quy định nhưng có nhiều quy chuẩn về kỹ thuật cần phải tuân theo để đảm bảo độ bền và vững chắc cho các công trình và an toàn khi xây tường gạch cho công trình.

CHIA SẺ CÁCH BỐ TRÍ THÉP SÀN 2 LỚP

CHIA SẺ CÁCH BỐ TRÍ THÉP SÀN 2 LỚP
Với vai trò quyết định khả năng chịu lực của các công trình thi công, tăng tính ổn định và tạo hình kiến trúc cho công trình nên khi thi công, các đội ngũ kiến trúc sư cần bố trí thép sàn 2 lớp theo tiêu chuẩn và theo phương pháp nhất định. Trong bài viết sau, Kiến Trúc Mới sẽ hướng dẫn bạn cách tốt nhất để đảm bảo độ bền và chất lượng cho sàn.

Tiêu chí và kinh nghiệm giúp bạn chọn gạch lót nền đẹp

Tiêu chí và kinh nghiệm giúp bạn chọn gạch lót nền đẹp
Gạch lát nền nhà là yếu tố quan trọng trong việc xây dựng một không gian hoàn hảo trong ngôi nhà. Chính vì vậy, kinh nghiệm chọn gạch nền nhà như thế nào để vừa đẹp vừa bền được nhiều người ưa chuộng. Hãy cùng Kiến Trúc Mới tìm hiểu qua bài viết dưới đây.
DMCA.com Protection Status