Góc chia sẻ kinh nghiệm

THƯ GIÃN TRONG … TOILET

Phần nhiều thời gian sinh hoạt trong nhà của con người tập trung trong phòng bếp và phòng vệ sinh. Do đó, phòng vệ sinh đạt tiêu chuẩn tiện nghi và thoải mái mới phục vụ tốt cho nhu cầu của con người. Bên cạnh việc bố trí thiết bị hợp lý, còn cần quan tâm đến hình thức, màu sắc và ảnh hưởng mà nó mang lại tác động đến sức khỏe và tâm lý con người.

Rất cần thông thoáng

Phòng vệ sinh rộng rãi, thoáng, luôn khô ráo sẽ là nơi thư giãn lý tưởng cho con người trong bất kì điều kiện thời tiết nào. Phòng vệ sinh cần bố trí nơi có thể mở cửa sổ thoáng đãng; cần tận dụng tối đa ánh sáng thiên nhiên qua cửa sổ để làm khu vệ sinh lúc nào cũng thoáng sạch.

Bố trí hợp lý và tiện nghi tối đa

Phòng vệ sinh có diện tích rộng, nên chia thành hai khu vực khô và ướt. Khu ướt là khu tắm có bồn tắm nằm hoặc đứng. Khu khô bố trí chậu rửa tay (lavabo), là nơi trang điểm, rửa mặt và bàn cầu. Bố trí các thiết bị trong phòng như bàn cầu, lavabo hay vòi nước giặt, rửa cần nghiên cứu để đường ống ngắn nhất, tránh thất thoát nhiệt năng của nước nóng trong đường ống.

Quan tâm đến những chi tiết nhỏ

Trong phòng tắm hạn chế sử dụng đồ dùng bằng gỗ và kim loại vì hơi nước sẽ làm hư hại đồ nhanh chóng.
Trẻ em rất dễ có nguy cơ trượt ngã, vật liệu lát sàn phòng tắm không nên quá trơn. Ánh sáng cũng phải được coi trọng, đủ sáng để có thể nhìn rõ đồ vật.

Khắc phục nhược điểm phòng tắm nhỏ

Bạn có thể lắp hai gương soi ở hai phía tường đối diện, dùng loại gương tấm lớn và viền khung nhỏ chúng sẽ phản chiếu, tương tác làm cảm giác căn phòng rộng và ánh sáng chan hòa hơn.

Những màu sáng nhạt cũng gây ấn tượng rộng rãi, dễ chịu hơn các màu tối. Với phòng nhỏ, có thể dùng gạch ốp và lát gần giống nhau để đỡ tách bạch với trần, tường và sàn.

Tận dụng không gian trong phòng vệ sinh

Dùng tủ chìm tường cũng là biện pháp tận dụng không gian và tạo được sự thoáng đãng. Cánh cửa tủ kết hợp với gương soi và là cánh đẩy để đỡ mất diện tích.

KIENTRUCMOI.VN

Các tin khác

NHỮNG LƯU Ý KHI XÂY TƯỜNG BAO TẦNG TRỆT

NHỮNG LƯU Ý KHI XÂY TƯỜNG BAO TẦNG TRỆT
Những lưu ý khi xây tường bao gạch là vấn đề rất quan trọng mà khi thi công chúng ta cần phải tuân thủ như là các nguyên tắc vì nó ảnh hưởng rất lớn đến kết cấu chịu lực cũng như tính thẩm mĩ của bộ phận bao che ngôi nhà.

LƯU Ý VÀ YÊU CẦU ĐẦU VÀO TRƯỚC KHI ÉP CỌC

LƯU Ý VÀ YÊU CẦU ĐẦU VÀO TRƯỚC KHI ÉP CỌC
Ép cọc bê tông là một trong những bước quan trọng nhất cho một công trình xây dựng. Đây là một bước gặp phải nhiều sự cố trong quá trình xây dựng. Bởi vậy làm sao để ép cọc bê tông thật an toàn và chất lượng?