Góc chia sẻ kinh nghiệm

PHÒNG KHÁCH THỂ HIỆN SỰ HIẾU KHÁCH CỦA GIA CHỦ

Dù nhà bạn chật chội, cũng không thể bỏ qua được một không gian hết sức quan trọng là phòng khách. Phòng khách được coi là “bộ mặt” của bạn, bộc lộ cá tính, thị hiếu và sự hiếu khách của bạn.

Phòng khách cởi mở và thân thiện

Phòng khách nên có hướng nhìn rộng rãi, thoải mái, tránh để khách phải gò bó trong một không gian chật chội. Cửa sổ nhìn ra vườn cây luôn là điểm nhìn lý tưởng cho một phòng khách đẹp. Nếu phòng khách nhỏ, bộ bàn ghế tiếp khách nên được sắp xếp sao cho khách ngồi vào cảm thấy ấm cúng nhất thuận tiện cho người nhà sinh hoạt bên trong. Tấm rèm, mành kéo qua một cách nhẹ nhàng. Bàn ghế luôn đặt ở tâm điểm của phòng, tạo cho khách cảm nhận được sự tôn trọng của chủ nhân. Tùy diện tích phòng mà bố trí kiểu bàn ghế thích hợp, từ loại 4-6 ghế nhỏ không tay đến loại 1 đi văng, 2 ghế có ghế phụ (đôn). Đồ gỗ hay salon bọc đệm cũng cần thống nhất phong cách với các trang trí khác trong phòng. Phòng khách không nên là nơi trưng bày các đồ vật có tính chất riêng tư như tranh ảnh của các thành viên gia đình hay tủ sách. Cũng không nên để tivi khi chỉ có một máy trong nhà vì như vậy, việc tiếp khách và nhu cầu giải trí của gia đình sẽ bị ảnh hưởng.

Phòng khách nhà phố thường ở ngay mặt tiền tầng 1. Diện tích hẹp, nhưng phải bố trí chỗ để xe, có độ cao nền chỉ cần hơn mặt đường 10cm. vào phòng khách, bước cao lên 1 bậc. Phần tường ngăn cách thưa thoáng với các hộc tường trang trí hoa, tượng tạo sự sinh động, đồng thời tách biệt không gian, không để bùn đất từ xe cộ làm bẩn phòng khách.

Phòng khách sử dụng khoảng thông tầng trong các ngôi nhà cao tạo được không gian thoáng đãng. Nếu mở được ô cửa sổ lớn, rộng cả bức tường, rất bề thế và sang trọng. Tấm rèm cửa buông hờ hững hoặc vén sang hai bên như bức màn sân khấu, kết hợp với phong cảnh cây xanh phía ngoài tạo nên ấn tượng một bức tranh thiên nhiên đẹp.

Kết hợp giữa công năng và thẩm mỹ

Chủ nhân trẻ, năng động, ưa thích xu hướng hiện đại có thể thiết kế một quầy bar nhỏ, nằm giữa bếp ăn và phòng khách. Quầy bar lúc này đóng vai trò như một vách ngăn tượng trưng, bước ra phía trước là không gian dành cho khách, bước lại phía sau đã là nơi chốn riêng tư gia đình.

Nhiều người chọn giải pháp xóa bỏ bức tường gian thang tầng một, đưa cầu thang lượn từ phòng khách đi lên, như một dải cong mềm mại, chào mời. Cần lưu ý đến độ vươn ra hợp lý, tỷ lệ với căn phòng, sao cho cầu thang không quá nghênh ngang, phô trương. Kết cấu bậc thang này nên rất nhẹ nhàng, thoáng đạt, sử dụng các bậc thang thoáng càng tốt.

Phòng khách đa dụng

Phòng khách của các căn nhà chậc thường là không gian đa dụng nhất, dễ bị “vay mượn” phục vụ các chức năng khác như giao tiếp sinh hoạt chung của gia đình: xem tivi, nghe nhạc, đọc sách, làm việc.

Nếu căn nhà của bạn nhỏ, không nên chia cắt thành phòng khách, bếp ăn riêng biệt mà nên ngăn cách ước lệ bằng khu cầu thang. Có thể sử dụng một tường lửng để chậu hoa cây cảnh ngăn cách giữa bếp và khu tiếp khách. Khi không có khách, bộ bàn ghế sẽ trở thành nơi chốn nghỉ ngơi, nơi ăn uống của cả gia đình.

KIENTRUCMOI

Các tin khác

NHỮNG LƯU Ý KHI XÂY TƯỜNG BAO TẦNG TRỆT

NHỮNG LƯU Ý KHI XÂY TƯỜNG BAO TẦNG TRỆT
Những lưu ý khi xây tường bao gạch là vấn đề rất quan trọng mà khi thi công chúng ta cần phải tuân thủ như là các nguyên tắc vì nó ảnh hưởng rất lớn đến kết cấu chịu lực cũng như tính thẩm mĩ của bộ phận bao che ngôi nhà.

LƯU Ý VÀ YÊU CẦU ĐẦU VÀO TRƯỚC KHI ÉP CỌC

LƯU Ý VÀ YÊU CẦU ĐẦU VÀO TRƯỚC KHI ÉP CỌC
Ép cọc bê tông là một trong những bước quan trọng nhất cho một công trình xây dựng. Đây là một bước gặp phải nhiều sự cố trong quá trình xây dựng. Bởi vậy làm sao để ép cọc bê tông thật an toàn và chất lượng?