Góc chia sẻ kinh nghiệm

NGUYÊN TẮC VỀ GƯƠNG VÀ CÁCH CẢI THIỆN PHONG THỦY NHÀ VỆ SINH

Dù là không gian vệ sinh cá nhân, cần sự riêng tư thì nhà vệ sinh vẫn phải đảm bảo đủ ánh sáng. Không gian nhiều uế khí nếu như còn thiếu sáng, lúc nào cũng âm u, cộng với hơi ẩm nhiều sẽ khiến từ trường bên trong hỗn loạn, ô nhiễm, vừa dễ sinh nhiều khuẩn bệnh, vừa khiến vận thế của gia chủ bị trì trệ, dễ gặp tiểu nhân, khó phát triển. Vì vậy, nếu có thể đón được ánh nắng mặt trời sẽ càng tốt, nếu nhà vệ sinh của bạn nằm trong khuôn khổ khép kín thì phải có đèn chiếu sáng tốt. Ánh sáng đầy đủ luôn giúp nâng cao vận khí của con người.

Cần nhớ gì để gắn gương đúng cách và vận dụng năng lượng gì để thúc đẩy vận thế cho chủ nhân?

Đặt gương trong nhà vệ sinh là cần thiết và hữu ích cho sinh hoạt. Tuy nhiên, gương luôn có hai mặt của nó, nếu vận dụng không phù hợp sẽ gây tác dụng tiêu cực cho phong thủy cả ngôi nhà.

Nguyên tắc về gương khi thiết kế trong nhà vệ sinh

Gương trong nhà vệ sinh nên chọn hình gì thì tốt?

Hình dạng của gương thông thường tốt nhất vẫn là hình vuông, nó đại diện cho sự cân bằng, có trật tự, đem lại may mắn trong phong thủy. Do đó, dù là một chiếc gương cỡ lớn hay chỉ là chiếc gương nhỏ vừa đủ để soi mặt trong nhà vệ sinh thì bạn cũng nên chọn gương hình vuông cho an toàn.

Điều cần chú ý nhất chính là tuyệt đối tránh dùng gương hình lăng trụ hoặc có mũi nhọn, dù nó mang phong cách hiện đại hoặc tạo sự “phá cách” đi nữa. Nếu gương hình vuông thì lắp phía trên chiếc bồn rửa mặt hình tròn hay hình ovan là tốt nhất. Sự phối hợp này tạo nên thế cân bằng âm dương, đem lại năng lượng tích cực cho người sử dụng.

Có nên thiết kế những tấm gương nhỏ “kết thành” gương lớn trong nhà vệ sinh?

Trong nhà vệ sinh, tốt nhất bạn nên dùng cả một tấm gương lớn nếu cần thiết cho nhu cầu sinh hoạt, không nên vì muốn tạo điểm nhấn mà dùng nhiều mảnh gương nhỏ đính kết kiểu cách thành một tấm gương lớn, bởi vì về mặt thẩm mỹ có thể đẹp và hiện đại nhưng vô tình bạn đang tạo ra bố cục “chắp nối” cho gương.

Điều này dễ ảnh hưởng đến sức khỏe các thành viên trong gia đình, khiến cho vận thế ngày càng đi xuống. Trong phong thủy, hình tượng của gương tốt nhất vẫn là càng thanh khiết, hoàn chỉnh, lành lặn càng tốt.

Độ lớn nhỏ của gương trong nhà vệ sinh

Xét từ một góc độ nhất định thì gương trong nhà vệ sinh càng lớn càng tốt, nó đại diện cho vận thế gia chủ ngày một phát đạt. Khi soi gương, phần trên đầu vẫn còn thừa một khoảng trống lớn trong gương, ngụ ý sự nghiệp phát triển rộng mở, sung túc.

Tuy vậy, không có nghĩa là bạn thiết kế tấm gương cực lớn, lớn ở đây vẫn phải nằm trong mức độ phù hợp, gương quá lớn dễ khiến con người rơi vào ảo tưởng, tâm trạng dao động, thiếu tâm lý vững vàng. Song song đó, bạn cũng nên tránh dùng gương quá nhỏ, chỉ đủ soi gương mặt vì nó gây trở ngại cho sự nghiệp của chủ nhân.

Gương trong nhà vệ sinh nhiều có tốt không?

Nhiều người vì vẻ thẩm mỹ hoặc muốn nới rộng không gian nhà vệ sinh mà thiết kế rất nhiều gương bên trong. Bố cục này không có lợi trong phong thủy. Đặc biệt là ban đêm nếu sử dụng nhà vệ sinh có quá nhiều gương, người dương khí yếu thường dễ rơi vào trạng thái hốt hoảng, bất an, thời gian dài dễ sinh bệnh tật, ảnh hưởng xấu đến cả vận thế.

Gương có thể gắn đối diện bồn cầu không?

Trong phong thủy, có thể nói bồn cầu là nơi phát ra nhiều uế khí, cho nên thiết kế gương đối diện bồn cầu kỳ thực không nên. Nó giống như bạn đang “soi rọi” và “nhân bản” những trường khí xấu trong không gian sống của mình, gây nhiều trở ngại cho vận thế cả gia đình.

Tuyệt đối không gắn gương đối diện cửa nhà vệ sinh!

Một mặt, khi vừa bước vào đã nhìn thấy tấm gương phản chiếu dễ khiến bạn bị giật mình, tâm trạng hoảng loạn, bất an. Mặt khác, nếu thiết kế gương đối diện cửa nhà vệ sinh thì trong phong thủy nhà ở, nó sẽ khiến vợ chồng trong giao tiếp, cư xử dễ xảy ra bất đồng, mâu thuẫn, dẫn đến cãi vã, rạn nứt tình cảm.

Cải thiện năng lượng tích cực cho nhà vệ sinh

Dù chỉ là không gian sinh hoạt khá nhỏ nhưng nhà vệ sinh là một trong những nơi bạn phải tiếp xúc, sử dụng hằng ngày. Nó ảnh hưởng không nhỏ đến trường khí và vận thế của con người. Vận dụng những nguồn năng lượng đơn giản sau đây có thể giúp bạn cải thiện phong thủy cho nơi khiêm tốn này.

Sức mạnh của cây xanh

Nhà vệ sinh thông thường cũng là không gian dùng để tắm rửa, môi trường này thiên về “thủy”. Trong khi đó, nước chủ quản về tài lộc, nếu như phong thủy nhà vệ sinh không tốt sẽ ảnh hưởng đến vượng khí ngôi nhà, khiến bạn dễ hao tài tốn của.

Khi nhà vệ sinh phạm vào lỗi phong thủy nào đó mà khó thay đổi thì lúc này cây xanh sẽ giúp cải thiện tình hình một cách đắc lực. Bạn có thể đặt vài chậu cây xanh lá to trong nhà vệ sinh để cân bằng năng lượng. Cây xanh đem lại cảm giác thanh tân, đầy sức sống, cải thiện khí lưu và uế khí, giúp cho năng lượng trong nhà vệ sinh trở nên trong sạch và giảm bớt sát khí nếu có.

Năng lượng từ sự ngăn nắp, sạch sẽ

Bừa bãi, ô uế là đại kị trong phong thủy nhà vệ sinh. Vốn dĩ đây là không gian chứa nhiều uế khí, nếu công tác vệ sinh không đảm bảo sẽ khiến khí lưu hỗn tạp, uế khí khó thoát ra ngoài. Vì vậy, nhà vệ sinh nên sử dụng những vật dụng đơn giản và phải đảm bảo luôn thông gió thoáng khí. Mặt nền nên lựa chọn chất liệu có tính thấm nước tốt và dễ cọ rửa. Tường xung quanh nhà vệ sinh không nên trang trí những hình ảnh kỳ dị, đáng sợ để tránh ảnh hưởng tiêu cực đến tâm trạng và vận thế của người sử dụng.

Tầm quan trọng của ánh sáng


 

Dù là không gian vệ sinh cá nhân, cần sự riêng tư thì nhà vệ sinh vẫn phải đảm bảo đủ ánh sáng. Không gian nhiều uế khí nếu như còn thiếu sáng, lúc nào cũng âm u, cộng với hơi ẩm nhiều sẽ khiến từ trường bên trong hỗn loạn, ô nhiễm, vừa dễ sinh nhiều khuẩn bệnh, vừa khiến vận thế của gia chủ bị trì trệ, dễ gặp tiểu nhân, khó phát triển. Vì vậy, nếu có thể đón được ánh nắng mặt trời sẽ càng tốt, nếu nhà vệ sinh của bạn nằm trong khuôn khổ khép kín thì phải có đèn chiếu sáng tốt. Ánh sáng đầy đủ luôn giúp nâng cao vận khí của con người.

KIENTRUCMOI.VN

Các tin khác

NHỮNG LƯU Ý KHI XÂY TƯỜNG BAO TẦNG TRỆT

NHỮNG LƯU Ý KHI XÂY TƯỜNG BAO TẦNG TRỆT
Những lưu ý khi xây tường bao gạch là vấn đề rất quan trọng mà khi thi công chúng ta cần phải tuân thủ như là các nguyên tắc vì nó ảnh hưởng rất lớn đến kết cấu chịu lực cũng như tính thẩm mĩ của bộ phận bao che ngôi nhà.

LƯU Ý VÀ YÊU CẦU ĐẦU VÀO TRƯỚC KHI ÉP CỌC

LƯU Ý VÀ YÊU CẦU ĐẦU VÀO TRƯỚC KHI ÉP CỌC
Ép cọc bê tông là một trong những bước quan trọng nhất cho một công trình xây dựng. Đây là một bước gặp phải nhiều sự cố trong quá trình xây dựng. Bởi vậy làm sao để ép cọc bê tông thật an toàn và chất lượng?