Góc chia sẻ kinh nghiệm

Mua nhà biệt thự cần lưu ý những gì cho hợp phong thủy?

Khi chọn mua nhà biệt thự, ngoài vấn đề về vị trí, sở thích, tài chính, bạn cũng cần nắm kỹ được mối quan hệ giữa địa hình và môi trường để có được một không gian sống thoải mái nhất.

Dưới đây là một số gợi ý của Kiến Trúc Mới về phong thủy giúp bạn có thể chọn mua được căn biệt thự đẹp và hài hòa.

Biệt thự phải nằm trên thế đất bằng phẳng

Địa hình đất là một trong những yếu tố phong thuỷ hết sức quan trọng khi xây dựng nhà biệt thự. Thế đất được chọn cần phải bằng phẳng để đem lại cảm giác an toàn cho gia chủ sống trong căn biệt thự được xây trên mảnh đất đó. Ngược lại, gia chủ sẽ cảm thấy bất an, lo lắng khi sống trong một căn nhà xây trên thế đất bị nghiêng.

Đại kỵ với thế đất thấp

Thực tế, những căn nhà biệt thự được xây dựng ở những nơi có đất thấp sẽ rất dễ bị lụt lội vào những mùa mưa, ẩm mốc vào mùa hè. Vì vậy, bạn hãy chọn những thế đất cao để xây dựng nhà biệt thự.

Ngôi nhà sẽ có khả năng chịu lực tốt hơn và tuổi thọ của công trình cũng sẽ bền chắc lâu hơn khi được xây trên thế đất bằng phẳng. Trường hợp khác buộc phải xây nhà trên một mảnh đất dốc thì cần lưu ý quan sát môi trường xung quanh một cách cẩn trọng.

Khoa học phong thủy thì cho rằng, cửa chính của ngôi nhà nếu được đặt đối diện với vách núi dốc thì sẽ không tốt. Giải pháp thích hợp nhất là xây phần lưng của ngôi nhà tựa vào núi. Điều này có ý nghĩa, sự nghiệp và gia đình của gia chủ sẽ có một chỗ dựa vững chắc và việc phát triển sự nghiệp của gia chủ cũng tốt hơn.

Trước cửa nhà biệt thự gia chủ chọn mua nên bố trí một mảnh đất rộng rãi, có thêm một nguồn nước chảy thông suốt và không quá sâu, điều này có ý nghĩa trong phong thủy gọi là đường tiền tập thủy.

Xác định chính hướng cho ngôi nhà

Theo phong thủy, chính hướng đó là: Hướng chính Nam, hướng chính Bắc; hướng chính Đông, hướng chính Tây, hướng chính Tây Bắc- Đông Nam, hướng chính Đông Bắc- Tây Nam. Trên thực tế sẽ có 8 hướng là: Hướng tọa đông triều Tây; hướng tọa Tây triều Đông, hướng tọa Tây Bắc triều Đông Nam, hướng tọa Đông Nam triều Tây Bắc; hướng tọa Đông Bắc triều Tây Nam, hướng tọa Tây Nam triều Đông Bắc; hướng tọa Nam triều Bắc, hướng tọa Bắc triều Nam. Tuy nhiên, vì bản thân trái đất luôn chuyển động không ngừng nên nếu xét cụ thể thì sẽ không có hướng nào là hướng chính Nam, chính Bắc .

Sơn bao thủy bọc là thế lý tưởng của biệt thự

Bạn nên chọn biệt thự có con sông bao ở phía trước và núi đẹp ở phía sau để có được một không gian sống ấm áp, thông thoáng và có thể hội tụ luồng khí tốt. Nếu phía trước ngôi nhà không có dòng sông suối thì có hồ, ao hoặc đầm phía trước cũng lý tưởng. Thế đất sơn bao thủy bọc được xem là thế lý tưởng nhất để xây dựng một căn nhà biệt thự.

Nên để đất trống ở hướng Nam

Bạn nên để một khoảng đất trống ở hướng Nam khi tiến hành xây dựng nhà cửa. Mảnh đất đó dù không hay sử dụng để trồng hoa hoặc làm vườn đều mang lại những điều tốt đẹp cho gia chủ. Trong trường hợp khác, mặt phía Nam của căn biệt thự đối diện với vườn hoa thì càng tốt hơn bởi, nó sẽ tạo ra không gian thư thái, thoáng mát để gia chủ nghỉ ngơi. Trong phong thủy, đây là một địa thế vô cùng cát lợi.

Trên đây là một số gợi ý của Kiến Trúc Mới về phong thủy giúp bạn có thể chọn mua được căn biệt thự đẹp và lý tưởng nhưng vẫn phải hợp phong thủy.

kientrucmoi.vn

Các tin khác

NHỮNG LƯU Ý KHI XÂY TƯỜNG BAO TẦNG TRỆT

NHỮNG LƯU Ý KHI XÂY TƯỜNG BAO TẦNG TRỆT
Những lưu ý khi xây tường bao gạch là vấn đề rất quan trọng mà khi thi công chúng ta cần phải tuân thủ như là các nguyên tắc vì nó ảnh hưởng rất lớn đến kết cấu chịu lực cũng như tính thẩm mĩ của bộ phận bao che ngôi nhà.

LƯU Ý VÀ YÊU CẦU ĐẦU VÀO TRƯỚC KHI ÉP CỌC

LƯU Ý VÀ YÊU CẦU ĐẦU VÀO TRƯỚC KHI ÉP CỌC
Ép cọc bê tông là một trong những bước quan trọng nhất cho một công trình xây dựng. Đây là một bước gặp phải nhiều sự cố trong quá trình xây dựng. Bởi vậy làm sao để ép cọc bê tông thật an toàn và chất lượng?