DMCA.com Protection Status
 
 

Góc chia sẻ kinh nghiệm

Mua nhà biệt thự cần lưu ý những gì cho hợp phong thủy?

Khi chọn mua nhà biệt thự, ngoài vấn đề về vị trí, sở thích, tài chính, bạn cũng cần nắm kỹ được mối quan hệ giữa địa hình và môi trường để có được một không gian sống thoải mái nhất.

Dưới đây là một số gợi ý của Kiến Trúc Mới về phong thủy giúp bạn có thể chọn mua được căn biệt thự đẹp và hài hòa.

Biệt thự phải nằm trên thế đất bằng phẳng

Địa hình đất là một trong những yếu tố phong thuỷ hết sức quan trọng khi xây dựng nhà biệt thự. Thế đất được chọn cần phải bằng phẳng để đem lại cảm giác an toàn cho gia chủ sống trong căn biệt thự được xây trên mảnh đất đó. Ngược lại, gia chủ sẽ cảm thấy bất an, lo lắng khi sống trong một căn nhà xây trên thế đất bị nghiêng.

Đại kỵ với thế đất thấp

Thực tế, những căn nhà biệt thự được xây dựng ở những nơi có đất thấp sẽ rất dễ bị lụt lội vào những mùa mưa, ẩm mốc vào mùa hè. Vì vậy, bạn hãy chọn những thế đất cao để xây dựng nhà biệt thự.

Ngôi nhà sẽ có khả năng chịu lực tốt hơn và tuổi thọ của công trình cũng sẽ bền chắc lâu hơn khi được xây trên thế đất bằng phẳng. Trường hợp khác buộc phải xây nhà trên một mảnh đất dốc thì cần lưu ý quan sát môi trường xung quanh một cách cẩn trọng.

Khoa học phong thủy thì cho rằng, cửa chính của ngôi nhà nếu được đặt đối diện với vách núi dốc thì sẽ không tốt. Giải pháp thích hợp nhất là xây phần lưng của ngôi nhà tựa vào núi. Điều này có ý nghĩa, sự nghiệp và gia đình của gia chủ sẽ có một chỗ dựa vững chắc và việc phát triển sự nghiệp của gia chủ cũng tốt hơn.

Trước cửa nhà biệt thự gia chủ chọn mua nên bố trí một mảnh đất rộng rãi, có thêm một nguồn nước chảy thông suốt và không quá sâu, điều này có ý nghĩa trong phong thủy gọi là đường tiền tập thủy.

Xác định chính hướng cho ngôi nhà

Theo phong thủy, chính hướng đó là: Hướng chính Nam, hướng chính Bắc; hướng chính Đông, hướng chính Tây, hướng chính Tây Bắc- Đông Nam, hướng chính Đông Bắc- Tây Nam. Trên thực tế sẽ có 8 hướng là: Hướng tọa đông triều Tây; hướng tọa Tây triều Đông, hướng tọa Tây Bắc triều Đông Nam, hướng tọa Đông Nam triều Tây Bắc; hướng tọa Đông Bắc triều Tây Nam, hướng tọa Tây Nam triều Đông Bắc; hướng tọa Nam triều Bắc, hướng tọa Bắc triều Nam. Tuy nhiên, vì bản thân trái đất luôn chuyển động không ngừng nên nếu xét cụ thể thì sẽ không có hướng nào là hướng chính Nam, chính Bắc .

Sơn bao thủy bọc là thế lý tưởng của biệt thự

Bạn nên chọn biệt thự có con sông bao ở phía trước và núi đẹp ở phía sau để có được một không gian sống ấm áp, thông thoáng và có thể hội tụ luồng khí tốt. Nếu phía trước ngôi nhà không có dòng sông suối thì có hồ, ao hoặc đầm phía trước cũng lý tưởng. Thế đất sơn bao thủy bọc được xem là thế lý tưởng nhất để xây dựng một căn nhà biệt thự.

Nên để đất trống ở hướng Nam

Bạn nên để một khoảng đất trống ở hướng Nam khi tiến hành xây dựng nhà cửa. Mảnh đất đó dù không hay sử dụng để trồng hoa hoặc làm vườn đều mang lại những điều tốt đẹp cho gia chủ. Trong trường hợp khác, mặt phía Nam của căn biệt thự đối diện với vườn hoa thì càng tốt hơn bởi, nó sẽ tạo ra không gian thư thái, thoáng mát để gia chủ nghỉ ngơi. Trong phong thủy, đây là một địa thế vô cùng cát lợi.

Trên đây là một số gợi ý của Kiến Trúc Mới về phong thủy giúp bạn có thể chọn mua được căn biệt thự đẹp và lý tưởng nhưng vẫn phải hợp phong thủy.

kientrucmoi.vn

Các tin khác

Tiêu chuẩn gạch xây tường trong các công trình xây dựng nhà phố

Tiêu chuẩn gạch xây tường trong các công trình xây dựng nhà phố
Được phân loại theo vật liệu xây dựng, tường gạch là loại thường được sử dụng rộng rãi nhất và phổ biến nhất trong lĩnh vực xây dựng, đặc biệt là các công trình nhà ở. Tiêu chuẩn của xây tường gạch được đề ra trên thực tế không có pháp luật nào quy định nhưng có nhiều quy chuẩn về kỹ thuật cần phải tuân theo để đảm bảo độ bền và vững chắc cho các công trình và an toàn khi xây tường gạch cho công trình.

THƯ GIÃN TRONG … TOILET

THƯ GIÃN TRONG … TOILET
Phần nhiều thời gian sinh hoạt trong nhà của con người tập trung trong phòng bếp và phòng vệ sinh. Do đó, phòng vệ sinh đạt tiêu chuẩn tiện nghi và thoải mái mới phục vụ tốt cho nhu cầu của con người

CHIA SẺ CÁCH BỐ TRÍ THÉP SÀN 2 LỚP

CHIA SẺ CÁCH BỐ TRÍ THÉP SÀN 2 LỚP
Với vai trò quyết định khả năng chịu lực của các công trình thi công, tăng tính ổn định và tạo hình kiến trúc cho công trình nên khi thi công, các đội ngũ kiến trúc sư cần bố trí thép sàn 2 lớp theo tiêu chuẩn và theo phương pháp nhất định. Trong bài viết sau, Kiến Trúc Mới sẽ hướng dẫn bạn cách tốt nhất để đảm bảo độ bền và chất lượng cho sàn.

Tiêu chí và kinh nghiệm giúp bạn chọn gạch lót nền đẹp

Tiêu chí và kinh nghiệm giúp bạn chọn gạch lót nền đẹp
Gạch lát nền nhà là yếu tố quan trọng trong việc xây dựng một không gian hoàn hảo trong ngôi nhà. Chính vì vậy, kinh nghiệm chọn gạch nền nhà như thế nào để vừa đẹp vừa bền được nhiều người ưa chuộng. Hãy cùng Kiến Trúc Mới tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

Những lưu ý không thể bỏ qua khi thuê đơn vị thiết kế nhà

Những lưu ý không thể bỏ qua khi thuê đơn vị thiết kế nhà
Trong những năm gần đây, khi kinh tế của người dân ngày càng vững mạnh thì việc xây dựng nhà cửa hay cải tạo sửa chữa lại căn nhà đang là một xu hướng phát triển. Các đội ngũ của Kiến Trúc Mới xin cung cấp tới độc giả những kiến thức cần có khi gia chủ bắt tay xây dựng một ngôi nhà mới.
DMCA.com Protection Status