DMCA.com Protection Status
 
 

Góc chia sẻ kinh nghiệm

KINH NGHIỆM 7 BƯỚC ĐỂ LỰA CHỌN NHÀ THẦU CHUYÊN NGHIỆP

Bạn đang băn khoăn và lo lắng để tìm cho mình một nhà thầu xây dựng uy tín nhưng không biết chọn mặt gửi vàng ở đâu? Làm thế nào để lựa chọn đơn vị thi công vừa uy tín, vừa có tâm để trao cho họ số tiền tích cóp cả đời mình đó mới là điều quan trọng. Hôm nay, Kiến Trúc Mới xin gửi đến quý vị những kinh nghiệm để lựa chọn nhà thầu chuyên nghiệp trong bài viết dưới đây.

Bước 1:

Hãy tìm hiểu online trên mạng bằng cách gõ từ khóa liên quan đến xây nhà như "top 10 công ty thiết kế xây dựng uy tín", " thiết kế xây dựng đẹp", "kts xây nhà đẹp"..v.v.. Google sẽ cho ra rất nhiều kết quả liên quan là các công ty. Bạn click vào tìm hiểu các công ty. Ít nhất 3 công ty bạn ưng ý nhất.

Bước 2:

- Sau khi có được thông tin trên mạng của các công ty thiết kế thi công bạn ưng ý thì hãy nghiên cứu thật kỹ các thông tin của họ trên website. Thông tin về nhân sự công ty, số năm hoạt động, giám đốc là ai, văn phòng ở đâu, tinh ý hơn bạn hãy xem trên web của họ có khách hàng thật không hay là ảo??? Sau đó hãy xem các sản phẩm của họ. Cứ xem qua vì chưa chắc đó là sản phẩm họ thiết kế hay làm cho khách hàng.

Bước 3:

- Hãy dành thời gian tới văn phòng chính của công ty bạn cần tìm hiểu. Nếu bạn không có thời gian thì hãy xem kỹ thông tin trên website nhưng tốt nhất là tận mắt tìm hiểu sẽ chân thật hơn hết. Trăm nghe không bằng mắt thấy. Xem, quan sát văn phòng xem nhân sự họ có nhiều như quảng bá hay không? Có ban ngành đầy đủ không như phòng thiết kế, phòng kế toán, phòng họp, phòng giám đốc...v.v... vì công ty càng chuyên nghiệp sẽ đủ các phòng ban.

Bước 4:

- Bước quan trọng nhất là hãy cùng họ đi xem các công trình họ đang thi công, đã thi công xem công trình có đạt chất lượng hay không? Có giống thiết kế ban đầu hay không? Chủ nhà đánh giá công ty họ như thế nào nó mới quan trọng!!

Đặt biệt xem công trình có thẩm mỹ như lời quảng cáo hay không???

Bước 5:

- Sau khi đã kiểm chứng đầy đủ làm niềm tin thì các bạn nên tìm hiểu chính sách mỗi công ty như thế nào, giá cả ra sao để xem mình có đủ tài chính hay không hoặc nhờ họ tư vấn xây nhà trong khoản tài chính mình đề xuất! Nếu bạn dư dả và đã chuẩn bị tài chính đầy đủ thì bỏ qua bước này để tiến hành hợp đồng.

- Đương nhiên mỗi công ty có mỗi giá khác nhau. Đừng quá so sánh giá công ty này với công ty kia vì ngôi nhà bạn ở không phải là quần áo, đôi giày sản xuất theo dây chuyên có sẵn, giống nhau mà mỗi ngôi nhà là khác biệt về kiến trúc, công năng và tay nghề, sự tận tâm của kts với công trình sẽ hoàn toàn khác nhau. Cho nên giá trị mỗi công ty làm ra cùng 1 ngôi nhà trên cùng 1 diện tích hoàn toàn khác biệt.

Bước 6:

- Ký hợp đồng thiết kế trước để thiết kế sơ bộ và ký hđ thi công với chính công ty thiết kế vì chính người thiết kế thì họ mới đủ tâm huyết làm đẹp cho ngôi nhà bạn. Và không ai hiểu mọi ngóc ngách ngôi nhà bạn bằng ông kts cả. hãy giao trọng trách thiết kế và xây dựng cho kts sẽ làm bạn hài lòng khi ngôi nhà đạt 99% thiết kế ban đầu.

Bước 7:

Hãy tìm một người quen có nghề để giám sát công việc, giám sát vật tư có đúng với cam kết hay không, có bị vật tư giả hay không để đảm bảo chất lượng, tiến độ, thiết kế của công trình bạn trong suốt quá trình xây dựng.

Một lần nữa, các bạn hãy là những chủ đầu tư thông minh khi biết chọn lựa kts phù hợp đủ tin cậy và giao hết những điều trăn trở của bạn để kts biến những ấp ủ đó thành ngôi nhà hiện thực trong niềm vui sướng và hạnh phúc!

KIENTRUCMOI.VN

Các tin khác

Tiêu chuẩn gạch xây tường trong các công trình xây dựng nhà phố

Tiêu chuẩn gạch xây tường trong các công trình xây dựng nhà phố
Được phân loại theo vật liệu xây dựng, tường gạch là loại thường được sử dụng rộng rãi nhất và phổ biến nhất trong lĩnh vực xây dựng, đặc biệt là các công trình nhà ở. Tiêu chuẩn của xây tường gạch được đề ra trên thực tế không có pháp luật nào quy định nhưng có nhiều quy chuẩn về kỹ thuật cần phải tuân theo để đảm bảo độ bền và vững chắc cho các công trình và an toàn khi xây tường gạch cho công trình.

THƯ GIÃN TRONG … TOILET

THƯ GIÃN TRONG … TOILET
Phần nhiều thời gian sinh hoạt trong nhà của con người tập trung trong phòng bếp và phòng vệ sinh. Do đó, phòng vệ sinh đạt tiêu chuẩn tiện nghi và thoải mái mới phục vụ tốt cho nhu cầu của con người

CHIA SẺ CÁCH BỐ TRÍ THÉP SÀN 2 LỚP

CHIA SẺ CÁCH BỐ TRÍ THÉP SÀN 2 LỚP
Với vai trò quyết định khả năng chịu lực của các công trình thi công, tăng tính ổn định và tạo hình kiến trúc cho công trình nên khi thi công, các đội ngũ kiến trúc sư cần bố trí thép sàn 2 lớp theo tiêu chuẩn và theo phương pháp nhất định. Trong bài viết sau, Kiến Trúc Mới sẽ hướng dẫn bạn cách tốt nhất để đảm bảo độ bền và chất lượng cho sàn.

Tiêu chí và kinh nghiệm giúp bạn chọn gạch lót nền đẹp

Tiêu chí và kinh nghiệm giúp bạn chọn gạch lót nền đẹp
Gạch lát nền nhà là yếu tố quan trọng trong việc xây dựng một không gian hoàn hảo trong ngôi nhà. Chính vì vậy, kinh nghiệm chọn gạch nền nhà như thế nào để vừa đẹp vừa bền được nhiều người ưa chuộng. Hãy cùng Kiến Trúc Mới tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

Những lưu ý không thể bỏ qua khi thuê đơn vị thiết kế nhà

Những lưu ý không thể bỏ qua khi thuê đơn vị thiết kế nhà
Trong những năm gần đây, khi kinh tế của người dân ngày càng vững mạnh thì việc xây dựng nhà cửa hay cải tạo sửa chữa lại căn nhà đang là một xu hướng phát triển. Các đội ngũ của Kiến Trúc Mới xin cung cấp tới độc giả những kiến thức cần có khi gia chủ bắt tay xây dựng một ngôi nhà mới.
DMCA.com Protection Status