DMCA.com Protection Status
 
 

Góc chia sẻ kinh nghiệm

BẾP – TRÁI TIM CỦA GIA ĐÌNH

Từ những căn bếp cổ xưa nhất đến những nhà bếp hiện đại của ngày hôm nay, đều mang đến cho con người ít nhất hai đều: sự ấm cúng và miếng ăn ngon. Có thể nói một cách khôn ngoa rằng căn bếp của mỗi nhà là trung tâm, là trái tim của một gia đình. Đối với gia đình nào thì bếp cũng là nơi các thành viên quây quần, tụ họp nhau trong những bữa cơm. Người ta gắn bó, sinh hoạt với nhau khá nhiều trong căn bếp, phòng ăn.

Vị trí đặt bếp trong nhà

Bếp thường có vị trí ở tầng 1, phía sau nhà phù hợp với sự kín đáo riêng tư. Nhưng nhà phố góc phía sau thường kín, bí, đặt bếp ở đó thường làm mùi thức ăn và khí thải lưu cữu, tù đọng, lẩn quẩn bay trong nhà. Bạn có thể “mạnh dạn” đưa bếp lên tầng 2, vừa đi lại thuận tiện từ khu vực phòng ngủ vừa có thông thoáng tốt hơn.

Bố trí dây chuyền làm việc hợp lý

Dây chuyền làm việc hợp lý là tạo được tam giác giữa ba khu vực: bàn soạn, bếp nấu, bồn rửa trong đó khoảng cách không quá xa. Nếu nằm trên một đường thẳng (trên cùng một tủ bếp) thì phải theo thứ tự: bếp nấu, bàn soạn và bồn rửa để tránh nước từ bồn rửa bắn vào khu vực nấu.

Yêu cầu thông thoáng trong bếp

Bếp mở được cửa sổ là điều kiện tốt nhất, nhưng nếu ở vị trí không thể trổ cửa, cần có quạt hút mùi phía trên bếp nấu và quạt thông gió gắn tường để tạo thành luồng đối lưu, liên tục đưa không khí mới vào phòng.

Sắp xếp đồ đạc trong bếp

Bếp thường có nhiều đồ vật nhỏ, có cán treo như nồi niêu, xoong chảo, cốc tách cần làm các giá có móc treo cho những đồ vật này. Có thể làm móc phía dưới các đợt ngăn. Để những vật dụng lớn phía trên và móc treo vật dụng nhỏ phía dưới. Lưu ý tủ tường phía trên nhỏ (khoảng 30-45cm tính từ tường ra) để tránh đụng đầu.

Tính toán kỹ khi đóng tủ bếp

Kích thước, độ cao của tủ bếp được tính toán theo chiều cao và nhu cầu, thói quen của người sử dụng bếp. Tận dụng triệt để các độ cao để làm không gian chứa các đồ vật nhỏ. Có thể là các giá bằng kim loại, các ngăn to nhỏ theo kích cỡ đồ vật, tạo nên một trật tự ngăn nắp dễ dàng lấy đồ vật không mất thời gian tìm kiếm.

KIENTRUCMOI.VN

Các tin khác

Tiêu chuẩn gạch xây tường trong các công trình xây dựng nhà phố

Tiêu chuẩn gạch xây tường trong các công trình xây dựng nhà phố
Được phân loại theo vật liệu xây dựng, tường gạch là loại thường được sử dụng rộng rãi nhất và phổ biến nhất trong lĩnh vực xây dựng, đặc biệt là các công trình nhà ở. Tiêu chuẩn của xây tường gạch được đề ra trên thực tế không có pháp luật nào quy định nhưng có nhiều quy chuẩn về kỹ thuật cần phải tuân theo để đảm bảo độ bền và vững chắc cho các công trình và an toàn khi xây tường gạch cho công trình.

THƯ GIÃN TRONG … TOILET

THƯ GIÃN TRONG … TOILET
Phần nhiều thời gian sinh hoạt trong nhà của con người tập trung trong phòng bếp và phòng vệ sinh. Do đó, phòng vệ sinh đạt tiêu chuẩn tiện nghi và thoải mái mới phục vụ tốt cho nhu cầu của con người

CHIA SẺ CÁCH BỐ TRÍ THÉP SÀN 2 LỚP

CHIA SẺ CÁCH BỐ TRÍ THÉP SÀN 2 LỚP
Với vai trò quyết định khả năng chịu lực của các công trình thi công, tăng tính ổn định và tạo hình kiến trúc cho công trình nên khi thi công, các đội ngũ kiến trúc sư cần bố trí thép sàn 2 lớp theo tiêu chuẩn và theo phương pháp nhất định. Trong bài viết sau, Kiến Trúc Mới sẽ hướng dẫn bạn cách tốt nhất để đảm bảo độ bền và chất lượng cho sàn.

Tiêu chí và kinh nghiệm giúp bạn chọn gạch lót nền đẹp

Tiêu chí và kinh nghiệm giúp bạn chọn gạch lót nền đẹp
Gạch lát nền nhà là yếu tố quan trọng trong việc xây dựng một không gian hoàn hảo trong ngôi nhà. Chính vì vậy, kinh nghiệm chọn gạch nền nhà như thế nào để vừa đẹp vừa bền được nhiều người ưa chuộng. Hãy cùng Kiến Trúc Mới tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

Những lưu ý không thể bỏ qua khi thuê đơn vị thiết kế nhà

Những lưu ý không thể bỏ qua khi thuê đơn vị thiết kế nhà
Trong những năm gần đây, khi kinh tế của người dân ngày càng vững mạnh thì việc xây dựng nhà cửa hay cải tạo sửa chữa lại căn nhà đang là một xu hướng phát triển. Các đội ngũ của Kiến Trúc Mới xin cung cấp tới độc giả những kiến thức cần có khi gia chủ bắt tay xây dựng một ngôi nhà mới.
DMCA.com Protection Status