DMCA.com Protection Status
 
 

Góc chia sẻ kinh nghiệm

9 Cách để giúp bạn giảm chi phí xây dựng 1 cách tối đa.

Trong quá trình thi công xây dựng nhà phố sẽ phát sinh rất nhiều chi phí, và với túi tiền eo hẹp bạn không thể nào cho phép mình phung phí, vì vậy mà chúng ta phải tìm cách giảm chi phí xây dựng 1 cách tối đa. Chúng tôi xin giới thiệu cho bạn 9 cách để tiết kiệm chi phí xây dựng sau đây: 

1. Có những hiểu biết cơ bản về xây dựng 

Để làm bất cứ việc gì, bạn cũng cần am hiểu những kiến thức cơ bản, những điều này nếu như không phải chuyên ngành của bạn, bạn có thể tham khảo trên sách báo, học hỏi  ở những người đi trước và nhờ đến những đơn vị chuyên môn về thi công xây dựng nhà ở để họ sẽ hỗ trợ cho bạn. Giai đoạn tư vấn thiết kế là hoàn toàn miễn phí nên bạn hoàn toàn yên tâm về vấn đề chi phí bị độn cao.

2. Giai đoạn chuẩn bị

Trước khi bắt tay vào làm công việc, bạn cũng cần có giai đoạn chuẩn bị thật chu đáo, nó cũng giống như bạn nấu 1 bữa cơm, muốn ngon và nhanh chóng thì phải làm sẵn các nguyên liệu.  Trong thời gian này bạn cần lập 1 kế hoạch rõ ràng, ví dụ như: tổng chi phí dự toán xây dựng là bao nhiêu? Sử dụng vật tư như thế nào? Đơn vị thi công nào uy tín ? v.v...? Bạn cũng nên cân nhắc về việc xây bao nhiêu phòng, có cần phòng dự trù hay không?

3. Chọn mua đất

Với những mảnh đất đã có sẵn mà không được ưu ái về địa thế thì chắc chắn bạn sẽ rất khó khăn trong quá trình xây dựng căn nhà của mình và làm chi phí xây dựng “độn” lên cao hơn rất nhiều.

Nếu như bạn đang trong quá trình tìm mua mảnh đất của mình, thì rõ ràng bạn khá may mắn khi được lựa chọn.  Sự thuận lợi của mảnh đất ở những nơi gần khu công cộng thì càng tốt, tránh những nơi có nhiều nước, đá…v..v hoặc hẻm vào quá sâu, hẻm cụt, nó sẽ rất bất tiện và chi phí tăng cao khá nhiều khi xe chở đất đá, v.v... không vào được tận nơi. Với những vùng đất có tầng đại chất yếu, việc gia cố, móng, cọc tốn chi phí khá cao hơn và ngược lại.

Bên cạnh đó, chúng tôi cũng khuyên bạn nên chọn những mảnh đất vuông vức, nó sẽ khá tốt cho phong thủy nhà bạn.

4. Chọn phong cách cho ngôi nhà của bạn.

Hiện nay việc thiết kế nhà ở có khá nhiều phong cách đa dạng và khác nhau, bạn nên tham khảo và lựa chọn cho mình cũng như gia đình bạn 1 phong cách phù hợp. Nó có thể là thiết kế hiện đại, cổ điển v.v...Nên nhớ phải tham khảo và bàn bạc kỹ lưỡng với các thành viên trong gia đình, để tránh xảy ra việc phát sinh chi phí thiết kế nhiều lần mà vẫn chưa ưng ý.

Bạn cũng nên biết rằng, việc xây dựng và thiết kế nhà theo phong cách cổ điển nó sẽ đắt hơn 1 ngôi nhà xây dựng theo phong cách hiện đại. Các chi phí đầu tư cho nội thất cũng tỷ lệ thuận với điều này.

5. Đi thăm những công trình đã xây dựng

Nếu đã chọn được mẫu nhà ưng ý với bạn, hoặc mẫu nhà theo phong cách thiết kế mà bạn chọn, hãy bớt chút thời gian đi thăm thực tế, nó sẽ giúp bạn đánh giá được những hình ảnh trên báo chí với thực tế nó có giống nhau hay không. Những mẫu nhà này bạn có thể nhờ bạn bè giới thiệu đi xem, hoặc các công ty kiến trúc.

6. Chọn đơn vị thiết kế và thi công uy tín.

Bạn có thể tham khảo trên phương tiện truyền thông, báo chí..v..v hoặc qua người quen giới thiệu để tìm hiểu và biết đâu là 1 đơn vị thiết kế thi công uy tín, bạn không nên dựa theo giá cả để đánh giá công ty, mà nên dựa theo chất lượng và năng lực. Mỗi công ty có 1 phong cách làm việc khác nhau, vì vậy hãy tham khảo.

Sau khi chọn được đơn vị uy tín, điều bạn cần làm là dành ra chút thời gian đồng hành cùng KTS, thống nhất quan điểm ngay từ ban đầu, tránh việc làm đi, làm lại và hợp đồng không rõ ràng dẫn đến những phát sinh không cần thiết. Khâu thi công xây dựng nhà rất quan trọng, nó là nền tảng cho căn nhà sau này.

Lưu ý: Khi xây dựng phần thô là phần khung bê tông cốt thép, bạn không nên quá tiết kiệm mà chọn vật liệu kém chất lượng. Ngược lại, nên chọn những vật liệu tốt nhất vì phần này là quan trọng nhất, nó sẽ ảnh hưởng đến tuổi thọ của công trình. Về lâu dài, nó sẽ giúp bạn tiết kiệm chi phí xây dựng 1 cách đáng kể.

7. Tính toán thời gian và chọn địa điểm khởi công

Bạn nên chọn mùa nắng ráo để thi công điều này cũng giúp giảm chi phí 1 cách tối đa. Thời gian thi công càng nhanh, thì chi phí của bạn sẽ càng giảm.

8. Tận dụng sức lực của mình và sự trợ giúp của người thân.

Trước khi bước vào giai đoạn thi công, bạn nên bàn bạc với công ty xây dựng, về phần việc bạn sẽ làm và phần việc nào bên công ty sẽ làm. Hãy tận dụng sự giúp sức của bạn bè và người thân, cách này sẽ giúp bạn giảm chi phí xây dựng khá nhiều.

9. Chọn mua nguyên vật liệu

- Tận dụng những cửa hàng vật liệu giảm giá, hoặc lợi thế của cửa hàng online

- Dùng vật liệu tái sử dụng (như cửa, tủ..v..v.)

- Chọn mua những vật liệu giá mềm

- Ưu tiên những vật dụng, vật liệu đại phương sẵn có, vì như vậy sẽ giảm bớt chi phí vận chuyển.

Xem thêm:

Chia sẻ kinh nghiệm xây nhà năm 2018

Các tin khác

20 ĐẶC ĐIỂM THI CÔNG CỦA KIẾN TRÚC MỚI ĐANG ÁP DỤNG TẠI CÔNG TRÌNH

20 ĐẶC ĐIỂM THI CÔNG CỦA KIẾN TRÚC MỚI ĐANG ÁP DỤNG TẠI CÔNG TRÌNH
Để có những công trình chất lượng, 𝑲𝒊𝒆̂́𝒏 𝑻𝒓𝒖́𝒄 𝑴𝒐̛́𝒊 đã 𝙇𝙞𝙚̂𝙣 𝙩𝙪̣𝙘 đ𝙖̀𝙤 𝙩𝙖̣𝙤 – 𝙇𝙞𝙚̂𝙣 𝙩𝙪̣𝙘 𝙣𝙖̂𝙣𝙜 𝙘𝙖𝙤 𝙘𝙝𝙖̂́𝙩 𝙡𝙪̛𝙤̛̣𝙣𝙜 𝙩𝙖𝙮 𝙣𝙜𝙝𝙚̂̀ để áp dụng những giải pháp/ kỹ thuật thi công mới và tối ưu nhất vào công trình, với mong muốn mang lại nhiều giá trị gia tăng cho khách hàng.

NHỮNG LƯU Ý KHI THUÊ NGƯỜI THIẾT KẾ MỘT NGÔI NHÀ

NHỮNG LƯU Ý KHI THUÊ NGƯỜI THIẾT KẾ MỘT NGÔI NHÀ
Trong những năm gần đây, khi kinh tế của người dân ngày càng vững mạnh thì việc xây dựng nhà cửa hay trang trí lại căn nhà đang là một xu hướng phát triển. Các chuyên gia xin cung cấp tới độc giả những kiến thức cần có khi gia chủ bắt tay xây dựng một ngôi nhà

Tiêu chuẩn gạch xây tường trong các công trình xây dựng nhà phố

Tiêu chuẩn gạch xây tường trong các công trình xây dựng nhà phố
Được phân loại theo vật liệu xây dựng, tường gạch là loại thường được sử dụng rộng rãi nhất và phổ biến nhất trong lĩnh vực xây dựng, đặc biệt là các công trình nhà ở. Tiêu chuẩn của xây tường gạch được đề ra trên thực tế không có pháp luật nào quy định nhưng có nhiều quy chuẩn về kỹ thuật cần phải tuân theo để đảm bảo độ bền và vững chắc cho các công trình và an toàn khi xây tường gạch cho công trình.

THƯ GIÃN TRONG … TOILET

THƯ GIÃN TRONG … TOILET
Phần nhiều thời gian sinh hoạt trong nhà của con người tập trung trong phòng bếp và phòng vệ sinh. Do đó, phòng vệ sinh đạt tiêu chuẩn tiện nghi và thoải mái mới phục vụ tốt cho nhu cầu của con người
DMCA.com Protection Status