DMCA.com Protection Status
 
 

Góc chia sẻ kinh nghiệm

MÀU SẮC THAY ĐỔI NHẬN THỨC VỀ KHÔNG GIAN NỘI THẤT NHƯ THẾ NÀO?

Nhân loại dù ở nơi làm việc hay ở nhà - với các nghiên cứu cho thấy rằng chúng ta hiện dành 87% cuộc sống trong nhà. Môi trường dễ chịu ảnh hưởng tích cực đến tâm trạng và hạnh phúc của người cư ngụ, cũng như những nơi không đủ ánh sáng, không thoải mái có thể khiến cuộc sống trở nên khốn khổ. Đó là lý do tại sao nghề thiết kế nội thất rất quan trọng, ngay cả khi nó thường được coi là việc nhỏ với một số chuyên gia. Khi thiết kế nội thất, kiến trúc sư có khả năng thay đổi các thành phần quan trọng, có thể là ánh sáng nhân tạo, ánh sáng tự nhiên, tỷ lệ hoặc vật liệu - tất cả các yếu tố đó ảnh hưởng đến trải nghiệm của con người sẽ có trong một không gian.

Để cung cấp trải nghiệm không gian mong muốn, có những yếu tố thay đổi nhận thức về không gian mà không thay đổi một cm tường nào. Điều này có thể được thực hiện bằng cách sơn các bề mặt, sử dụng các vật liệu khác nhau hoặc áp dụng các lớp phủ khác nhau. Màu sắc nhẹ hơn và mát hơn làm cho không gian có vẻ lớn hơn. Màu tối hơn làm cho chúng có vẻ kín hơn và nhỏ hơn. Sự sắp xếp của màu sắc hoặc kết cấu trong một môi trường làm thay đổi phối cảnh, làm cho căn phòng trông cao hơn, dài hơn, rộng hơn hoặc làm nổi bật một yếu tố cụ thể.

Dưới đây là liệt kê một số khả năng để thay đổi môi trường chỉ sử dụng màu sắc và độ tương phản vật liệu:

01. MỞ RỘNG KHÔNG GIAN (enlarge the space):

Để tạo cảm giác rộng rãi trong môi trường, phương pháp tốt nhất là sử dụng màu sáng, sẽ phản chiếu ánh sáng tự nhiên và làm cho bề mặt có vẻ lớn hơn trước mắt.

02. THU GỌN KHÔNG GIAN (compact the space)

Mặt khác, khi ý tưởng là làm cho căn phòng trông gọn hơn, nhỏ hơn, việc chọn màu sắc mạnh hơn trên bề mặt tường chính là phương án. Chúng sẽ hấp thụ hầu hết ánh sáng tự nhiên, tạo cảm giác bao vây có thể có lợi cho một số chức năng nhất định.

03. HẠ THẤP TRẦN (lower the celing)

Có những lúc khi hạ thấp chiều cao của trần nhà có thể làm cho không gian dễ chịu hơn và mang lại cảm giác chào đón. Khi sơn nó bằng một màu tối hơn các bức tường hoặc lộ kết cấu vật liệu, tính năng này sẽ tạo ấn tượng rằng trần nhà thấp hơn.

04. KÉO DÀI KHÔNG GIAN (stretch the space)

Trong các tình huống khác,có những căn hộ mà trần nhà thấp hơn mang lại cảm giác ngột ngạt cho không gian. Sơn tường bằng màu tối hơn và để trần nhà màu trắng tạo cảm giác như trần cao hơn.

05. NỚI RỘNG KHÔNG GIAN (make the space wilder)

Làm bức tường phía sau và trần nhà với cùng màu tối hơn và để các bức tường bên sáng hơn sẽ làm cho không gian có vẻ rộng rãi hơn. Đây là một kỹ thuật được sử dụng rộng rãi trong hành lang hoặc phòng hẹp.

06. THU HẸP - ĐỊNH HƯỚNG KHÔNG GIAN (narrow the space)

Làm cho hai bức tường đối diện màu tối và để lại nền và trần nhà bằng màu sáng sẽ làm cho không gian hẹp hơn trước mắt, cải thiện tỷ lệ của các phòng có kích thước không cân đối.

07. RÚT NGẮN - LÀM NÔNG KHÔNG GIAN (shorten the space)

Nếu bạn có một không gian rất rộng trong nhà và muốn nó cảm thấy thân mật hơn, hãy đầu tư vào tông màu tối trên bức tường phía sau tương phản với màu sáng hơn ở nơi khác.

08. LÀM NỔI BẬT MỘT BỨC TƯỜNG (highlight a wall)

Để làm nổi bật một bức tường, nên giữ cho nó một màu sáng hơn trong khi những bức còn lại có tông màu tối hơn. Điều này làm cho mắt bị hút vào nó.

09. LÀM NGẮN TƯỜNG (shorten the walls)

Nếu ý tưởng là làm cho các bức tường ngắn hơn, áp dụng một màu tối hơn vào phần chân tường.

Nguồn: Archdaily

Các tin khác

20 ĐẶC ĐIỂM THI CÔNG CỦA KIẾN TRÚC MỚI ĐANG ÁP DỤNG TẠI CÔNG TRÌNH

20 ĐẶC ĐIỂM THI CÔNG CỦA KIẾN TRÚC MỚI ĐANG ÁP DỤNG TẠI CÔNG TRÌNH
Để có những công trình chất lượng, 𝑲𝒊𝒆̂́𝒏 𝑻𝒓𝒖́𝒄 𝑴𝒐̛́𝒊 đã 𝙇𝙞𝙚̂𝙣 𝙩𝙪̣𝙘 đ𝙖̀𝙤 𝙩𝙖̣𝙤 – 𝙇𝙞𝙚̂𝙣 𝙩𝙪̣𝙘 𝙣𝙖̂𝙣𝙜 𝙘𝙖𝙤 𝙘𝙝𝙖̂́𝙩 𝙡𝙪̛𝙤̛̣𝙣𝙜 𝙩𝙖𝙮 𝙣𝙜𝙝𝙚̂̀ để áp dụng những giải pháp/ kỹ thuật thi công mới và tối ưu nhất vào công trình, với mong muốn mang lại nhiều giá trị gia tăng cho khách hàng.

NHỮNG LƯU Ý KHI THUÊ NGƯỜI THIẾT KẾ MỘT NGÔI NHÀ

NHỮNG LƯU Ý KHI THUÊ NGƯỜI THIẾT KẾ MỘT NGÔI NHÀ
Trong những năm gần đây, khi kinh tế của người dân ngày càng vững mạnh thì việc xây dựng nhà cửa hay trang trí lại căn nhà đang là một xu hướng phát triển. Các chuyên gia xin cung cấp tới độc giả những kiến thức cần có khi gia chủ bắt tay xây dựng một ngôi nhà

Tiêu chuẩn gạch xây tường trong các công trình xây dựng nhà phố

Tiêu chuẩn gạch xây tường trong các công trình xây dựng nhà phố
Được phân loại theo vật liệu xây dựng, tường gạch là loại thường được sử dụng rộng rãi nhất và phổ biến nhất trong lĩnh vực xây dựng, đặc biệt là các công trình nhà ở. Tiêu chuẩn của xây tường gạch được đề ra trên thực tế không có pháp luật nào quy định nhưng có nhiều quy chuẩn về kỹ thuật cần phải tuân theo để đảm bảo độ bền và vững chắc cho các công trình và an toàn khi xây tường gạch cho công trình.

THƯ GIÃN TRONG … TOILET

THƯ GIÃN TRONG … TOILET
Phần nhiều thời gian sinh hoạt trong nhà của con người tập trung trong phòng bếp và phòng vệ sinh. Do đó, phòng vệ sinh đạt tiêu chuẩn tiện nghi và thoải mái mới phục vụ tốt cho nhu cầu của con người
DMCA.com Protection Status