Tin tức

Bày tượng Phật trong nhà hợp phong thủy

Khi bày tượng Phật trong nhà để cầu bình an, bạn lưu ý một số điểm quan trọng dưới đây để đạt được hiệu quả cao nhất, đồng thời cũng thể hiện sự tôn kính đối với Đức Phật.

1. Vị trí

Bất kì một thứ gì có liên quan đến Phật pháp được đặt ở trong nhà, bạn đều cần phải đảm bảo tìm được một vị trí đặt thể hiện rõ sự tôn kính. Vì vậy, phòng tắm, nhà bếp là những nơi tuyệt đối không nên đặt tượng. Vị trí của tượng Phật ít nhất phải ngang hoặc cao hơn so với tầm mắt, bởi, thấp hơn sẽ bị coi là thô lỗ, bất kính. Bên cạnh đó, tượng Phật cần tránh đặt gần các thiết bị điện vì các luồng năng lượng dễ bị loạn.

Đặt tượng Phật đối diện với cửa trước nhà sẽ giúp vô hiệu hóa các luồng tà khí.

2. Vị trị đặt tượng Phật thích hợp nhất

Đối diện cửa chính: Theo lời khuyên từ nhiều chuyên gia tư vấn phong thủy, nên đặt Đức Phật trên chiếc bàn cao chừng 0,7m đối diện với cửa trước của nhà. Bởi, ở vị trí này, luồng năng lượng của Đức Phật sẽ dễ dàng tương tác với các nguồn năng lượng xung quanh khi vào nhà và vô hiệu hóa luồng tà khí, biến chúng thành nguồn năng lượng thanh khiết.

Phòng khách là nơi Đức Phật khá thoải mái.

Tại bàn làm việc hoặc bàn học: Đặt một bức tượng Phật nho nhỏ ở bàn làm việc hay bàn học sẽ giúp con người luôn sáng láng và bình an.

Khu vực vườn Thiền: Đây được xem là khu vực lý tưởng để đặt tượng Phật, mà phổ biến nhất là hình ảnh Phật tọa tòa sen.

Vườn Thiền là khu vực lý tưởng nhất để đặt tượng Phật.

Bàn thờ: Là vị trí thích hợp dành cho những người theo Phật giáo.

Phòng Yoga: Với những người tập yoga, nên đặt tượng Phật vào một góc trang trọng của căn phòng và đảm bảo nó ở ngang hoặc cao hơn so với tầm mắt. Điều này sẽ giúp tâm khí bạn tình bình tĩnh hơn, giúp việc tập luyện đạt được hiệu quả tốt hơn.

3. Mua tượng Phật

Bạn cần nắm những điều dưới đây khi mua tượng Phật bày trong nhà:

- Lớn hơn thì tốt hơn: Bạn nên tìm mua một bức tượng Phật lớn nhất có thể để bày trong nhà, bởi, nguồn năng lượng của nó sẽ nhiều hơn so với một bức tượng Phật kích thước nhỏ.

- Phật Di Lặc: Đây là biểu tượng của sự hạnh phúc và viên mãn. Nếu cầu mong gia đình luôn bình an, vui vẻ thì một bức tượng hình ông Phật phốp pháp với nụ cười vô ưu sẽ giúp các thành viên trong gia đình trút bỏ được những muộn phiền trong lòng.

Xoa bụng tượng Phật Di Lặc càng nhiều sẽ càng có nhiều may mắn.

Thông thường, Phật Di Lặc hay bê các món đồ như nồi vàng, thỏi vàng, bao tải vàng hay bầu rượu với ruy băng đỏ. Và mỗi vật phẩm này sẽ đại diện cho các vấn đề khác nhau trong cuộc sống như tài lộc, sức khỏe hay tuổi thọ.

Bạn cần lưu ý, khi bày tượng Phật Di Lặc trong nhà thì hàng ngày bạn đừng quên xoa bụng ông. Bởi, theo lời khuyên của nhiều chuyên gia, xoa bụng Phật Di Lặc càng nhiều thì sẽ càng có nhiều may mắn.

Trích nguồn: (dothi.net)

Các tin khác

Những mẫu rèm làm mới ngôi nhà thân yêu

Những mẫu rèm làm mới ngôi nhà thân yêu
Làm mới ngôi nhà thân yêu thật dễ dàng và đầy hứng khởi chỉ bằng việc thay một bộ rèm mới. Xin giới thiệu những mẫu rèm tuyệt đẹp đem lại những trải nghiệm mới mẻ nhưng cũng rất thân quen cho tất cả thành viên trong gia đình của bạn

Chọn xây nhà ở nơi có “long mạch” sẽ sinh vượng khí, hút tài vận

Chọn xây nhà ở nơi có “long mạch” sẽ sinh vượng khí, hút tài vận
Quan sát phong thủy, người ta thường nói đến sự vận hành của khí. Có nhiều tác động ảnh hưởng đến đời sống con người nhưng một trong những điểm quan trọng là khí. Có dòng khí lưu chuyển trong cơ thể con người tạo nên sự sống và có dòng khí vận hành trong vũ trụ. Tạo nên sự cộng hưởng của 2 dòng khí đó chính là mục đích của các nhà phong thủy xem vị trí xây nhà ở, văn phòng.

Bật mí 5 quy tắc thiết kế nội thất mà bạn cần biết

Bật mí 5 quy tắc thiết kế nội thất mà bạn cần biết
Khi bắt đầu với một không gian sống mới bạn phải học cách thích nghi với nó hoặc là thay đổi nó để nó thích nghi với mình. Nhưng quan trọng nhất là bạn phải có được sự thoải mái. Một không gian nội thất hoàn hảo và chúng vẫn cần đến một vài quy tắc bất di bất dịch.

Xử lý trường hợp cửa chính có phong thủy không tốt

Xử lý trường hợp cửa chính có phong thủy không tốt
Cửa chính là nơi nghênh đón những vận may mang đến cho toàn căn nhà và người cư ngụ trong đó. Vì thế, cửa chính cần cao, rộng, thông thoáng và toát được vẻ trang trọng, mạnh mẽ. Nhưng khi cửa chính bị đặt vào thế xấu, cần phải xử lý như thế nào?

Ba yếu tố chính cần được quan tâm khi xây nhà là cửa chính, phòng của chủ nhà và bếp nấu. Trong đó, cửa chính là quan trọng nhất, có ảnh hưởng lớn đến toàn bộ sự lành, dữ của nhà ở.

Ánh sáng đẹp cho ngôi nhà đẹp

Ánh sáng đẹp cho ngôi nhà đẹp
Ánh sáng vừa là yếu tố kỹ thuật - công năng đáp ứng nhu cầu sử dụng, vừa là phương tiện để kiến trúc sự sáng tạo nên hiệu quả thẩm mỹ, làm tăng giá trị của không gian kiến trúc. Để ngôi nhà có ánh sáng đẹp và hệ thống chiếu sáng tốt không bao giờ là việc dễ dàng.