Tin tức

Bật mí 5 quy tắc thiết kế nội thất mà bạn cần biết

Khi bắt đầu với một không gian sống mới bạn phải học cách thích nghi với nó hoặc là thay đổi nó để nó thích nghi với mình. Nhưng quan trọng nhất là bạn phải có được sự thoải mái. Một không gian nội thất hoàn hảo và chúng vẫn cần đến một vài quy tắc bất di bất dịch. Chúng tôi xin bật mí cho bạn 5 quy tắc thiết kế nội thất mà bạn cần biết để hoàn thiện không gian sống của mình.

Phá vỡ tất cả mọi quy tắc.

Nghe có vẻ rất buồn cười đúng không ạ, có một quy tắc là phá vỡ tất cả các quy tắc còn lại để thiết kế không gian theo phong cách và cá tính của mình mà không phải tuân theo bất kì một quy tắc thông thường nào. Táo bạo và đầy mạo hiểm tuy nhiên thực hiện được nó bạn sẽ thấy rằng thật là tuyệt vời. Tuy nhiên để tìm được sự cân bằng và tinh tế với phong cách tự do như vậy thật không hề đơn giản chút nào.

Quy tắc thứ 2 đó là không bao giờ được đặt nội thất sát vào tường.

Theo phong thủy nội thất thì kê đồ vật quá sát tường là không tốt và cần hạn chế trừ khi điều kiện diện tích không gian không cho phép. Ví dụ như thay vì kê bộ sofa sát vào tường thì chỉ cần nhích chúng lại gần nhau một chút thì cảm giác ấm cúng hơn thân mật hơn.

Quy tắc thứ 3 luôn xem xét kỹ trần nhà.

Thông thường trần nhà là không gian lôi thôi và ít được quan tâm nhất trong ngôi nhà của bạn. khi trang trí nội thất một căn phòng cho bất kì ai thì thường là mọi người quan tâm ngay lập tức đến bức tường, sau đó là nội thất và sàn nhà, nhưng hiếm khi mọi người nghĩ trần nhà sẽ có gì và như thế nào, họ không chú trọng đến nó. Trần nhà màu vàng là một sự mới mẻ trong căn phòng của bạn. Nó phản chiếu ánh sáng tự nhiên từ cửa sổ, tăng cảm giác về chiều sâu và sự ấm cúng cho căn phòng, và có một chút lạ mắt.

Quy tắc thứ 4 quy tắc về màu sắc.

Việc lựa chọn màu sơn cho căn nhà cũng là cả một quá trình, màu sắc nào cho phù hợp với tuổi tác nọ kia, rồi là chọn màu theo sở thích của mình hay là hợp với sở thích của bà vợ khó tính đây? Biết phải làm sao? Thôi thì cứ làm theo quy tắc cho đỡ mệt mỏi cả đôi bên. Với những căn phòng rộng thì bạn có thể chọn những gam màu mạnh đan xen để lấp đầy khoảng trống còn những căn phòng nhỏ thì đương nhiên là phải chọn những màu sáng để gia tăng diện tích (mặc dù chỉ là cảm giác )… và còn nhiều quy tắc về màu sắc nữa mà bạn cần tham khảo thêm.

Sử dụng giấy dán tường ở những chỗ gây bất ngờ.

Trên trần nhà, tủ quần áo, hành lang hay phòng giải trí. Luôn rất thú vị khi bạn đi vào nhà của một ai đó và tìm thấy những điều không ngờ tới. Ví dụ, một phòng khách theo đúng quy tắc thông thường với trần nhà màu sáng, hành lang trắng và không gian cầu thang nổi bật sẽ là điều gây ngạc nhiên. Hoặc một phòng ngủ đơn giản chỉ một màu trắng sẽ gây ngạc nhiên thú vị với kiểu giấy dán tường vui nhộn trên tủ quần áo.

Trích nguồn: (khám phá)

Các tin khác

Những mẫu rèm làm mới ngôi nhà thân yêu

Những mẫu rèm làm mới ngôi nhà thân yêu
Làm mới ngôi nhà thân yêu thật dễ dàng và đầy hứng khởi chỉ bằng việc thay một bộ rèm mới. Xin giới thiệu những mẫu rèm tuyệt đẹp đem lại những trải nghiệm mới mẻ nhưng cũng rất thân quen cho tất cả thành viên trong gia đình của bạn

Chọn xây nhà ở nơi có “long mạch” sẽ sinh vượng khí, hút tài vận

Chọn xây nhà ở nơi có “long mạch” sẽ sinh vượng khí, hút tài vận
Quan sát phong thủy, người ta thường nói đến sự vận hành của khí. Có nhiều tác động ảnh hưởng đến đời sống con người nhưng một trong những điểm quan trọng là khí. Có dòng khí lưu chuyển trong cơ thể con người tạo nên sự sống và có dòng khí vận hành trong vũ trụ. Tạo nên sự cộng hưởng của 2 dòng khí đó chính là mục đích của các nhà phong thủy xem vị trí xây nhà ở, văn phòng.

Xử lý trường hợp cửa chính có phong thủy không tốt

Xử lý trường hợp cửa chính có phong thủy không tốt
Cửa chính là nơi nghênh đón những vận may mang đến cho toàn căn nhà và người cư ngụ trong đó. Vì thế, cửa chính cần cao, rộng, thông thoáng và toát được vẻ trang trọng, mạnh mẽ. Nhưng khi cửa chính bị đặt vào thế xấu, cần phải xử lý như thế nào?

Ba yếu tố chính cần được quan tâm khi xây nhà là cửa chính, phòng của chủ nhà và bếp nấu. Trong đó, cửa chính là quan trọng nhất, có ảnh hưởng lớn đến toàn bộ sự lành, dữ của nhà ở.

Bày tượng Phật trong nhà hợp phong thủy

Bày tượng Phật trong nhà hợp phong thủy
Khi bày tượng Phật trong nhà để cầu bình an, bạn lưu ý một số điểm quan trọng dưới đây để đạt được hiệu quả cao nhất, đồng thời cũng thể hiện sự tôn kính đối với Đức Phật.

Ánh sáng đẹp cho ngôi nhà đẹp

Ánh sáng đẹp cho ngôi nhà đẹp
Ánh sáng vừa là yếu tố kỹ thuật - công năng đáp ứng nhu cầu sử dụng, vừa là phương tiện để kiến trúc sự sáng tạo nên hiệu quả thẩm mỹ, làm tăng giá trị của không gian kiến trúc. Để ngôi nhà có ánh sáng đẹp và hệ thống chiếu sáng tốt không bao giờ là việc dễ dàng.