Tin tức

6 NGUY HIỂM KHI BỐ TRÍ NỘI THẤT KHÔNG ĐÚNG

Việc sắp sếp các vật dụng nhỏ trong phòng sẽ gây nguy hiểm cho các thành viên trong gia đình, nếu như bạn không để ý cũng như là thi công không cẩn thận thì xác suất chúng gây tai nạn sẽ rất cao.

1. Ổ cắm ở tầm thấp và không có nắp khóa an toàn cho trẻ

Ổ cắm ở tầm thấp sẽ thẩm mỹ và thuận tiện hơn khi sử dụng. Nhưng nếu lắp đặt ở vị trí thấp và không có nắp an toàn thì có thể gây tai nạn cho trẻ bất cứ lúc nào.

2. Đèn ngủ rọi thẳng vào đầu giường ngủ

Một số trang trí trong phòng ngủ, nhất là đèn trên trần, đã vô tình đặt đúng vị trí có thể rọi thẳng vào mặt của người nằm trên giường hoặc có thể rơi xuống nếu cố định không an toàn.

3. Thiết kế chỗ để dao kéo không an toàn

Các vật dụng sử dụng hằng ngày như bình đun nước sôi, nồi cơm điện, lò vi sóng nếu không đặt cẩn thận có thể gây nguy hiểm cho trẻ. Ngoài ra, một số tủ bếp có ngăn để dao kéo, vật nhọn trong tầm với của trẻ cũng có thể gây họa.

4. Không có sự đối lưu không khí ở mức tối thiểu 

Một số chủ nhà muốn tận dụng tối đa diện tích trong ngôi nhà mà chọn thiết kế không thông thoáng và thiếu sáng, sẽ làm cho không khí trong phòng không được lưu thông nên người trong nhà thường dễ bị ốm đau và bệnh tật.

5. Không thiết kế dây tiếp đất

Việc không sử dụng dây tiếp đất có thể gây ra rò rỉ từ các thiết bị điện. Chính vì vậy bạn nên đầu tư chi phí để đảm bảo an toàn cho cả gia đình.

6. Tranh treo trên tường và sàn nhà 

Tranh treo ở đầu giường nếu không treo chắc chắn và đúng kỹ thuật tranh sẽ có nguy cơ bị rơi xuống. Đối với sàn nhà nếu không chọn đúng vật liệu cũng rất dễ gây tai nạn ví dụ như gạch lót cho phòng tắm thì không nên sử dụng gạch trơn chẳng hạn,…

Theo vnexpress

Các tin khác